Viettel Mobile: Thị trường viễn thông sau 1 năm nhìn lại

13:53 14/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Viettel Mobile Thi truong vien thong sau 1 nam nhin lai
Chương trình khuyễn mãi mừng 1 năm sinh nhật Viettel Mobile

Sáng nay 14/10, cùng một lúc tại 4 thành phố lớn, Tổng công ty Viễn thông quân đội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm ngày khai trương mạng Viettel Mobile. Sau 1 năm hoạt động, mạng di động 098 đã đạt gần 1,5 triệu thuê bao và lập kỷ lục về tốc độ tăng trưởng đối với một mạng di động.

Đến dự lễ kỷ niệm và chúc mừng tại Hà Nội có đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Bưu chính Viễn thông, ban lãnh đạo Tổng công ty Viễn thông quân đội cùng các vị khách mời, các cơ quan thông tấn báo chí.

Một năm nhìn lại, trước khi Viettel Mobile gia nhập thị trường thông tin di động, thị trường này là bức tranh đơn sắc của 2 doanh nghiệp thuộc VNPT là VinaPhone và Mobiphone (chiếm 97% thị phần).

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia về viễn thông lúc đó thì Viettel Mobile khó có thể trở thành một đối thủ thực sự của VinaPhone và MobiFone khi nhìn vào bài học đắt giá từ S-Fone. Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng Viettel Mobile đi vào hoạt động thị trường thông tin di động đã có sự thay đổi mạnh mẽ theo hướng có lợi cho người tiêu dùng.

Tại buổi lễ ông Hoàng Anh Xuân, Tổng giám đốc Tổng công ty viễn thông quân đội nhận định: "Thành công ban đầu của Viettel Mobile có được là nhờ 4 nhân tố: chiến lược đúng, triển khai thần tốc, sáng tạo và quyết tâm rất cao của toàn bộ cán bộ nhân viên của Viettel".

Tháng 10/2004, khi Viettel Mobile mới tham gia thị trường thông tin di động, lúc đó chỉ duy nhất mạng 098 tính cước theo block 6 giây kể từ những giây đầu tiên. Đến năm 2005, cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của Viettel Mobile, sức ép giảm cước đối với VinaPhone và MobiFone trở nên rất lớn.

Dưới sức ép của nhân tố 098 kể từ 1/10/2005, thị trường thông tin di động Việt Nam đã hoàn thành bước 1 của cuộc "cách mạng 6 giây", với việc S-Fone tính cước 6 giây kể từ block đầu tiên như Viettel Mobile, còn VinaPhone, MobiFone tính cước 6 giây sau block 30 giây đầu tiên.

Với "cuộc cách mạng 6 giây bước 1", Viettel Mobile đã giúp cả những khách hàng không thuộc mạng Viettel "không phải trả cho những gì không nói" (gọi 6 giây chỉ phải trả tiền 6 giây chứ không phải trả 30 giây như trước đây).

Đại diện Bộ Bưu chính - Viễn thông, phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã biểu dương những thành tích đã đạt được trong 1 năm qua của mạng 098 đồng thời trao phần thưởng cho Viettel Mobile - doanh nghiệp xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Để kỷ niệm 1 năm ngày thành lập, Viettel Mobile đã đưa ra một chương trình khuyến mãi đặc biệt nhất trong lịch sử ngành thông tin di động Việt Nam với việc miễn 100% phí hoà mạng vào tài khoản cho thuê bao trả trước và tặng 100% giá trị bộ hoà mạng vào tài khoản cho các thuê bao trả trước và tặng cuộc gọi đầu tiên, nội mạng 098 không giới hạn thời gian cho tất cả các khách hàng.

Bên cạnh việc đem lại cho khách hàng những lợi ích trực tiếp như giá cước rẻ nhất, khuyến mãi lớn...Viettel Mobile còn đem lại cho khách hàng những giá trị mang tính nhân bản cao: Viettel phối hợp với Đài truyền hình VN thành lập quỹ từ thiện "Viettel - Tấm lòng Việt", tham gia chương trình tiếp lửa truyền thống "Vang mãi khúc quân hành"; xây dựng nghĩa trang liệt sỹ đường 9 - Quảng Trị...

Kết thúc buổi lễ ông Nguyễn Mạnh Hùng, phó Tổng giám đốc Tổng công ty viễn thông quân đội tâm sự: Khi cung cấp dịch vụ thông tin di động, một trong những khát vọng của chúng tôi là với sự góp mặt của Viettel Mobile việc sử dụng dịch vụ di động tại Việt Nam sẽ trở nên bình dân, nhưng với chất lượng cao. Chúng tôi cam kết sẽ dốc hết sức lực cho mục tiêu đó.

Ngọc Điệp

Việt Báo
contentlength: 8121
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.