Vietnam Expo 2006 thu hút 700 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, lớn nhất từ trước tới nay

12:03 28/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 16 (Vietnam Expo 2006) sẽ được tổ chức từ ngày 5 - 9/4, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam, đường Giảng Võ, Hà Nội. Đặc biệt, Vietnam Expo 2006 sẽ chào đón hơn 200 công ty nước ngoài đến từ 14 nước và vùng lãnh thổ.

 

Hội chợ sẽ có quy mô trưng bày 20.000 m2 với 700 gian hàng của các doanh nghiệp (lớn nhất từ trước tới nay); trong đó có 450 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam, 250 gian hàng của các doanh nghiệp nước ngoài (trong đó có sự hiện hiện của 6 khu vực gian hàng quốc gia: Cu Ba, Hàn Quốc, Malaysia, CH Séc, Myanma, Trung Quốc).    

 

Thứ trưởng Bộ Thương mại Lương Văn Tự cho biết: Với sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Thương mại, Cục Xúc tiến Thương mại phối hợp với Công ty Quảng cáo và Hội chợ thương mại (VINEXAD) tổ chức hội chợ này. Các sản phẩm trưng bày tại Vietnam Expo 2006 sẽ rất đa dạng và phong phú, bao gồm nhiều ngành hàng như: máy móc công nông nghiệp, thiết bị y tế, dược phẩm, mỹ phẩm, chế biến thực phẩm và đồ uống, hóa chất và phân bón, thiết bị điện, điện tử và tin học, phương tiện giao thông vận tải và phụ tùng, dệt - may mặc...

 

Hơn nữa, trong khuôn khổ của Vietnam Expo 2006, Bộ Thương mại còn tổ chức hội thảo chuyên đề: "Quản lý chất lượng hàng nông sản và thực phẩm chế biến xuất khẩu" nhằm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam trên thị trường thế giới; song song với các cuộc tọa đàm kinh tế thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài. Theo thông lệ, Ban Tổ chức hội chợ còn tiến hành xét thưởng và trao tăng Huy chương vàng Vietnam Expo 2006 cho các sản phẩm theo các tiêu chí xét thưởng chất lượng do Ủy ban Xét thưởng Huy chương trao tặng.

 

Qua nhiều năm tổ chức, Vietnam Expo được đánh giá là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động xuất nhập khẩu và đầu tư, góp phần tổ chức và phát triển thị trường hàng hóa trong nước, làm cầu nối hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt Nam hội nhập với cộng đồng doanh nghiệp thế giới. Đây không phải là sự kiện của riêng ngành thương mại mà đã được mở rộng tới mọi ngành kinh tế và thu hút được đông đảo các thành phần kinh tế tham gia. Thành công của Vietnam Expo trong những năm qua đồng thời đánh dấu sự thành công chung cho sự phát triển kinh tế đất nước.

 

Lan Hương  

VietBao.vn
contentlength: 3352
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.