Vietnam Autoexpo 2005 _ Cuộc ra quân hoành tráng của ngành Công nghiệp phụ trợ và Phương tiện giao thông

08:02 20/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vietnam Autoexpo 2005 _ Cuoc ra quan hoanh trang cua nganh Cong nghiep phu tro va Phuong tien giao thong(HNMĐT) - Sáng nay 20/7, Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Công nghiệp phụ trợ & Phương tiện giao thông(Vietnam Autoexpo 2005) chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội (triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 24/7). Vietnam Autoexpo 2005 do Viện nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công nghiệp (IPSI) và Công ty Quảng cáo & Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp tổ chức.

 

Triển lãm lần này có nội dung chủ đề là các ngành Công nghiệp phụ trợ như: linh kiện, phụ kiện cho lĩnh vực chế tạo, sản xuất, lắp ráp ôtô, xe máy, phương tiện giao thông; Nguyên liệu, công nghệ, máy móc cho các ngành đúc, gia công cơ khí, hàn, nhiệt luyện, mạ, sơn…; Phụ tùng ôtô, xe máy, nội thất ôtô, thiết bị bảo dưỡng, sửa chữa và các lĩnh vực liên quan. Bên cạnh đó là Các loại Phương tiện giao thông: ôtô, xe máy, và các loại phương tiện giao thông. Xe chuyên dùng cho xây dựng, khai thác mỏ, y tế, vệ sinh, quân sự v.v…

 

Triển lãm có qui mô trên 5.000m2 trưng bày trong nhà và ngoài trời với sự tham dự của trên 70 TCty, Cty, hãng sản xuất trong và ngoài nước. Điểm đặc biệt năm nay, bên cạnh các mẫu xe quen thuộc trên thị trường, tại Việt nam AutoExpo 2005, xuất phát từ tình hình thực tế tăng mạnh về nhu cầu các loại phương tiện vận tải thông dụng đã tạo cơ hội cho nhiều doanh nghiệp của nhiều thành phần kinh tế khác nhau đưa ra thị trường rất nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng, đáp ứng sát hơn với nhu cầu thực tế và được người sử dụng cũng như các doanh nghiệp chuyên ngành quan tâm. Cụ thể như, TCty Công nghiệp Ô tô Việt Nam (VINAMOTORS) sẽ cho ra mắt các mẫu xe mới của mình với nhiều chủng loại phong phú từ các mẫu xe tải nhẹ đến các mẫu xe chở khách chất lượng cao. Cty Ô tô Trường Hải giới thiệu tới công chúng hàng chục mẫu xe tải mới mang nhãn hiệu Foton có trọng tải  từ 7,5 tấn đến 17 tấn chất lượng cao và các loại xe buýt, xe tải nhẹ nhãn hiệu Daewoo, Kia… TCty Than Việt Nam (TVN) trưng bày những mẫu xe vận tải nặng phục vụ ngành khai thác mỏ và xây dựng được sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ chuyển giao của Tập đoàn Ô tô Kamaz, CHLB Nga... Nhiều doanh nghiệp trong nước từ các TCty, Cty, các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc Phòng cũng đã đăng ký tham dự giới thiệu sản phẩm và năng lực của doanh nghiệp nhằm tham gia vào thị trường cung cấp linh, phụ kiện cho ngành công nghiệp chế tạo và lắp ráp phương tiện giao thông...

 

Đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, cùng với các khu trưng bày riêng của Trung quốc còn có các doanh nghiệp đến từ Nhật bản, Nga, Italia, Hàn quốc, Thái lan, Singapore,  Malaysia… Hội thảo chuyên ngành trong khuôn khổ triển lãm có sự chủ trì của Bộ Công nghiệp và các cơ quan hữu quan với nhiều nội dung như:Công nghiệp sản xuất Ô tô, Xe máy Việt Nam – Thực trạng và Giải pháp; Chiến lược ưu tiên phát triển ngành Công nghiệp phụ trợ tạo đà phát triển bền vững ngành Công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy và Phương tiện giao thông; Lộ trình xây dựng và phát triển ngành Công nghiệp phụ trợ, bài học kinh nghiệm của một số nước... Ngoài ra, để tăng cường nội dung thông tin, tại trung tâm nhà trưng bày Ban tổ chức thành lập một khu thông tin bao gồm các nội dung: Thông tin chuyên ngành về Công nghiệp phụ trợ, Sản xuất và lắp ráp phương tiện giao thông tại Việt Nam và quốc tế....

 

Có thể nói, đây là triển lãm có nội dung rất thời sự gắn với chủ trương và định hướng của Chính phủ trong việc phát triển Công nghiệp phụ trợ cho ngành Phương tiện giao thông vận tải và thực hiện “Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam đến năm 2010, tầm nhìn tới năm  2020”. Thông qua Triển lãm, các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp có được một cái nhìn tổng quan, sâu rộng và thực tế hơn để xây dựng chiến lược phát triển, tạo điều kiện tăng cường nội địa hoá các sản phẩm, tạo đà cho ngành Công nghiệp sản xuất phương tiện giao thông phát triển.

 

Mặt khác, nền kinh tế Việt Nam hiện nay phát triển với tốc độ tương đối tốt và ổn định, hệ thống đường giao thông ngày càng được cải thiện, các loại phương tiện giao thông quá hạn sử dụng đã đến lúc phải loại bỏ, nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao đã đặt ra cho ngành sản xuất và lắp ráp phương tiện giao thông nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Triển lãm Vietnam AutoExpo 2005 được tổ chức sẽ là môi trường tốt cho các nhà sản xuất, kinh doanh mở rộng hợp tác, đầu tư, trao đổi công nghệ, liên doanh liên kết, tăng cường xúc tiến thương mại và giới thiệu sản phẩm tới các khách hàng tiềm năng của mình cũng như định hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

 

Lan Hương
VietBao.vn
contentlength: 6416
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.