Vietcombank sẽ phát hành 2.600 tỷ đồng giấy tờ có giá

18:41 13/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vietcombank se phat hanh 2600 ty dong giay to co gia

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có Quyết định số 676/QĐ-NHNN cho phép Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phát hành giấy tờ có giá dài hạn trong năm 2006 với tổng mệnh giá là 2.600 tỷ đồng quy đổi.

Theo Ngân hàng Nhà nước, mục đích của việc phát hành giấy tờ có giá dài hạn này là để góp phần thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia, thực hành tiết kiệm trong dân cư, tập trung vốn phục vụ các doanh nghiệp thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, thực hiện chủ trương kích cầu của Chính phủ.

Việc phát hành này cũng sẽ giúp Vietcombank đa dạng hoá các hình thức huy động vốn, tăng cường khả năng cạnh tranh và qua đó tăng hiệu quả của hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, kế hoạch này còn giúp Vietcombank khai thác và tập trung nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư để giải ngân cho các hợp đồng tín dụng đã ký kết và sẽ giải ngân trong năm 2006, cũng như đáp ứng nhu cầu về vốn đã cam kết cho các dự án theo kế hoạch đến năm 2010.

Nguồn vốn huy động được qua phát hành sẽ góp phần cân bằng kỳ hạn giữa nguồn vốn và sử dụng vốn trung và dài hạn, qua đó tăng cường hơn nữa năng lực quản trị vốn của Vietcombank.

Các giấy tờ có giá dài hạn do Vietcombank phát hành sẽ chia làm 2 đến 3 đợt trong năm 2006 với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên với lãi suất do Vietcombank quy định phù hợp với lãi suất thị trường, đảm bảo kinh doanh và an toàn hoạt động.

Đồng tiền phát hành là Đồng Việt Nam (VND) và Đô la Mỹ (USD) với cơ cấu: 1.000 tỷ đồng đối với tổng mệnh giá giấy tờ có giá phát hành bằng VND; và 1600 tỷ đồng quy đổi đối với tổng mệnh giá giấy tờ có giá phát hành bằng ngoại tệ.

Địa điểm phát hành và thanh toán các giấy tờ có giá này là trên toàn hệ thống Vietcombank và đối tượng phát hành là dân cư và tổ chức kinh tế.

(Theo Thời báo Kinh tế VN)
Việt Báo
contentlength: 5363
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.