Vietcombank hợp tác với DATC xử lý nợ, tài sản và sử dụng dịch vụ

16:23 04/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vietcombank hop tac voi DATC xu ly no, tai san va su dung dich vu

(HNMĐT) - Lễ ký thỏa thuận hợp tác xử lý nợ, tài sản và sử dụng dịch vụ giữa Ngân  hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)  với Cty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC) diễn ra sáng 4-10 tại Hà Nội.

Thỏa thuận hợp tác này nhằm xây dựng các nguyên tắc điều chỉnh hoạt động mua bán, xử lý nợ giữa Vietcombank và DATC; xử lý triệt để các khoản nợ, tài sản tồn đọng nhằm hỗ trợ Vietcombank cổ phần hóa thuận lợi theo lộ trình của Chính phủ.

Nội dung chính bản thỏa thuận là tiến hành các hoạt động hợp tác mua bán, xử lý các khoản nợ tồn đọng, bao gồm: nợ quá hạn được phân loại vào các nhóm 3,4,5; các khoản nợ thuộc đối tượng xử lý theo Quyết định 149/2001/QĐ-TTg; các khoản nợ đã được xử lý bằng Dự phòng rủi ro hiện đang hạch toán ngoại bảng cũng như tài sản tồn đọng của Vietcombank. Việc mua bán sẽ được thực hiện theo phương thức mua bán thoả thuận và mua bán theo chỉ định của Chính phủ.

Bên cạnh đó,  hai bên tiến hành các hoạt động hợp tác đầu tư khai thác, tư vấn xử lý, môi giới mua bán các khoản nợ và tài sản khác;  hợp tác sử dụng các dịch vụ của nhau và hợp tác trên các lĩnh vực khác.

Được biết, tính đến 31/12/2005, Vietcombank đã làm trong sạch bảng tổng kết tài sản với việc xử lý gần 5.000 tỷ đồng nợ tồn đọng phát sinh trở về trước, trong đó nợ tồn đọng xây dựng trong Đề án là 4.400 tỷ đồng, nợ tồn đọng không xây dựng trong Đề án là  gần 600 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu đã giảm từ 30,8% (12/2000) xuống còn 2,7%  (vào 12/2005).

Vietcombank cũng đã xử lý được 126 danh mục tài sản bảo đảm với tổng giá trị hợp đồng bán là 770 tỷ đồng, góp phần đưa tỷ lệ thu hồi nợ từ tài sản bảo đảm đạt 20%.

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 2791
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..