Việt kiều đầu tư trực tiếp về nước hơn 290 triệu USD

15:28 15/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngày càng có nhiều Việt kiều đầu tư trực tiếp về nước, đến nay lượng vốn đầu tư về nước của Việt kiều đã đạt 290,5 triệu USD.

Phần lớn các dự án đầu tư là của Việt kiều từ các nước Đức, Nga, Pháp và Mỹ, tập trung chủ yếu trong các lĩnh vực dịch vụ và công nghiệp.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Cục Đầu tư nước ngoài, lượng vốn đầu tư trực tiếp từ Việt kiều vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, chỉ bằng  92% so với lượng vốn đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam ra nước ngoài và bằng 0,6% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam. Nguyên nhân chủ yếu là do thủ tục hành chính còn rườm rà, thời gian cấp phép lâu, đặc biệt có những dự án thời gian cấp phép kéo dài 6 tháng đến 1 năm.

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài cũng cho biết trong số hàng triệu Việt kiều đang sinh sống ở khắp nơi trên thế giới có khoảng 300.000 trí thức Việt kiều hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, hầu hết đều mong muốn trở về đóng góp cho quê hương. Tuy nhiên hàng năm chỉ có khoảng 200 người về nước làm việc và vì nhiều lý do sự đóng góp của họ còn rất hạn chế

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1779
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.