Việt Nam tiêu thụ mạnh trái cây Thái Lan

14:16 22/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Viet Nam tieu thu manh trai cay Thai Lan

Càng vào hè, trái cây Thái Lan càng được tiêu thụ mạnh tại Việt Nam. Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 4/2007 kim ngạch nhập khẩu trái cây Thái Lan của cả nước qua đường chính ngạch đạt 1,58 triệu USD, tăng 6,5 lần so với tháng trước và tăng hơn 7 lần so với kim ngạch nhập khẩu trong tháng 2/2007.

Nguyên do bắt đầu vào hè, nhu cầu tiêu thụ trái cây tăng cao, trong khi đó thời gian này nguồn cung trái cây từ Thái Lan khá dồi dào, giá cả nhập khẩu tương đối phải chăng, mẫu mã đẹp nên dễ hấp dẫn người tiêu dùng Việt Nam.

Mặt khác, năm nay lượng trái cây nhập khẩu của Trung Quốc có xu hướng giảm do nhu cầu tiêu thụ của nước này tăng mạnh, nên các doanh nghiệp phải quay sang nhập hàng từ Thái Lan.

Các mặt hàng hoa quả từ Thái Lan hiện đang được tiêu thụ mạnh là măng cụt, bòn bon, me, xoài, nhãn, vải, mít, thốt nốt, chôm chôm, dừa...

(TTXVN)

contentlength: 2178
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.