Việt Nam sẽ là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới

15:59 05/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo nhận định của ông John Hawksworth, nhà kinh tế vĩ mô hàng đầu của hãng kiểm toán nổi tiếng thế giới PricewaterhouseCoopers LLP (PwC), đến năm 2050, nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới có thể là Việt Nam với mức tăng trưởng tiềm năng là gần 10%/năm.

Và đến lúc đó, nền kinh tế của Việt Nam sẽ bằng khoảng 70% nền kinh tế của Anh. Hiện Anh đang là nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới.

Hãng PwC còn dự đoán, Trung Quốc có thể vượt qua Mỹ để trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2025. Và cũng đến thời điểm đó, nền kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng khoảng 130% so với mức tăng trưởng của Mỹ.

Theo nhà kinh tế Hawksworth, trọng tâm của nền kinh tế toàn cầu sẽ dần chuyển về Trung Quốc, Ấn Độ và các nền kinh tế lớn mới nổi khác.

Những thông tin trên là nội dung của một bản báo cáo có nhan đề: “Thế giới năm 2050: Bên ngoài BRICs (gồm các nước Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc)” do hãng PwC thực hiện. Bản báo cáo này đã thể hiện sự lạc quan về nền kinh tế của Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Mexico, Nga, Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, lần đầu tiên bản báo cáo còn đưa ra những đánh giá về 13 nền kinh tế mới nổi, trong đó có Malaysia. Theo PwC, những nền kinh tế này có tiềm năng phát triển nhanh hơn đáng kể so với các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD).

Riêng về Malaysia, giám đốc điều hành PwC Malaysia Chin Kwai Fatt cho biết thách thức của Malaysia sẽ vẫn là sự tương đồng và tính cạnh tranh của nền kinh tế nước này với các nước láng giềng. Ông Fatt cho biết bản báo cáo đã đưa ra dự báo đến năm 2050, tổng sản phẩm quốc dân của Malaysia sẽ tăng 5,8% hàng năm.

Kiệt Linh - (Theo Chinadaily)

Việt Báo
contentlength: 3179
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..