Việt Nam là nơi thuận lợi nhất châu Á

14:04 27/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Viet Nam la noi thuan loi nhat chau A 

Phó chủ tịch thường trực Nguyễn Thiện Nhân giới thiệu vể môi trường đầu tư tại TPHCM

Ngày 25-11, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải, đã tiếp ngài Ernst Pfister, Phó Thủ hiến kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế bang Baden - Wuerttemberg (Đức), dẫn đầu đoàn doanh nghiệp gồm 11 công ty sang Việt Nam tìm hiểu thị trường và tìm đối tác làm ăn. Đoàn các doanh nghiệp bang Baden - Wuerttemberg đến Việt Nam từ 21 đến 26-11.

Tại TPHCM, đoàn đã có các buổi hội thảo trong hai ngày 25 và 26-11 với một số doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu những tiềm năng hợp tác của bang Baden - Wuerttemberg, tập trung trong các lĩnh vực tự động hóa, gia công kim loại, chế biến gỗ và chế biến thực phẩm.

Ngài Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam - Christian Ludwig Weber - Lortsch đã đánh giá: “Không có nước thứ hai nào ở khu vực châu Á tạo được những điều kiện tiền đề thuận lợi cho các nhà đầu tư Đức như ở Việt Nam. Với thị phần 26%, Đức là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của châu Âu ở Việt Nam. Tổng kim ngạch ngoại thương của Đức với Việt Nam đã tăng gấp hơn 3 lần kể từ giữa thập kỷ 90 đến nay. Năm 2003, kim ngạch xuất khẩu hai bên đạt 1,4 tỷ USD.”

Tại buổi hội thảo ngày 25-11, tiến sĩ Ernst Pfister, Phó Thủ hiến kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế bang Baden - Wuerttemberg cho biết Bang Baden - Wuerttemberg quyết định chọn Việt Nam để tìm hiểu làm ăn vì Việt Nam có chính sách kinh tế phát triển mạnh, thuộc vào hàng năng động nhất thế giới với tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm hơn 7%. Việt Nam là thị trường lớn thứ hai ở Đông Nam Á sau Indonesia, Vì thế Việt Nam là đối tác quan trọng đối với Đức, đặc biệt là TPHCM.

Tiến sĩ Dieter Brucklacher, Chủ tịch hiệp hội các nhà chế tạo máy Đức, đã cho biết 6 lý do mà các doanh nghiệp Đức quyết định phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam. Theo ông Dieter, thế mạnh của các doanh nghiệp bang Beden – Wuerttemberg - nơi có các công ty thuộc hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực tự động hóa, gia công kim loại, chế biến gỗ và chế biến thực phẩm - sẽ là cơ hội để giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao sức cạnh tranh trong sản xuất công nghệ và chế tạo sản phẩm. Việt Nam có lực lượng lớn chuyên gia đào tạo tốt, có kỹ thuật và cơ khí, nhưng công nghệ máy móc còn lạc hậu, các doanh nghiệp bang Beden – Wuertemberg có thể giúp Việt Nam khắc phục điều này.

SGGP 

VietBao.vn
contentlength: 3459
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.