Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với ngân hàng lớn nhất thế giới

23:37 06/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo tờ Nihon Keizai, ngân hàng lớn nhất Nhật Bản (NB) và thế giới là Mitsubishi Tokyo UFJ vừa ký với Chính phủ Việt Nam (VN) thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy các kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp NB vào VN và tăng cường vốn cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại VN.

Đây là lần đầu tiên VN ký một thỏa thuận hợp tác như vậy với ngân hàng NB. Theo thỏa thuận, Mitsubishi Tokyo UFJ sẽ tổ chức các buổi hội thảo định kỳ giới thiệu về những quy định đầu tư của VN nhằm giúp các doanh nghiệp NB hiểu được môi trường kinh doanh ở VN, từ đó xúc tiến các kế hoạch đầu tư. Trong tương lai, Mitsubishi Tokyo UFJ sẽ hợp tác với các cơ quan tài chính VN nhằm cung cấp thêm vốn hoạt động cho các doanh nghiệp VN.

Về phần mình, VN có trách nhiệm ưu tiên cung cấp sớm cho Mitsubishi Tokyo UFJ những nội dung sửa đổi quy định đầu tư và thông tin về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp NB tại VN. Trước mắt, VN sẽ sử dụng nguồn tài chính từ Mitsubishi Tokyo UFJ để khai thác các nguồn khí đốt tự nhiên như than đá và nâng cấp cơ sở hạ tầng như điện, khí đốt...

(TTXVN)

contentlength: 1973
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..