Việt Nam được World Bank đánh giá tích cực trong việc cải cách quy chế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

08:38 14/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Viet Nam duoc World Bank danh gia tich cuc trong viec cai cach quy che cho cac doanh nghiep vua va nhoNgân hàng Thế giới, tức World Bank, vừa cho ra một bản phúc trình có tên "Doing Business in 2006" đánh giá môi trường kinh doanh và cung cấp việc làm tại 155 quốc gia trên thế giới.

Việt Nam nổi lên như quốc gia duy nhất ở Đông Á được World Bank đánh giá là tích cực cải cách quy chế để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Việt Nam được coi như một "ngoại lệ" khi đã đứng thứ ba trong số 12 nước đã đưa ra nhiều điều luật cải cách kinh tế mới trong có luật đăng ký doanh nghiệp, luật phá sản và các chế tài về hợp đồng cũng như giảm lệ phí đăng ký bất động sản.

Những năm gần đây Việt Nam đã đạt tăng trưởng cao và bền vững trong lĩnh vực kinh tế. Ngân hàng Phát triển Á châu (ADB) mới đây đã dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng ở mức cao 7.6% trong hai năm tới.

Tuy nhiên Việt Nam vẫn chỉ xếp hạng 99, sau Thái Lan và Trung Quốc mặc dù đứng trên Philippines, Indonesia, Lào và Campuchia.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 1839
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.