Việt Nam dự hội nghị cấp cao thế giới về lương thực

Thứ bảy, 08 Tháng sáu 2002, 14:44 GMT+7
 • Hội nghị sẽ bàn kế hoạch cho 5 năm tới.

  Các nhà lãnh đạo và quan chức hơn 180 nước sẽ dự Hội nghị cấp cao Tổ chức lương thực và nông nghiệp thế giới FAO tổ chức tại Rome từ 10 đến 13/6. Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn dẫn đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

  Hội nghị sẽ tập trung thảo luận những biện pháp thực hiện mục tiêu giảm một nửa số người nghèo đói vào năm 2015 được đề ra tại Hội nghị cấp cao về lương thực năm 1996. Theo dự kiến, Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn sẽ gặp Tổng Giám đốc FAO và trưởng đoàn các nước có chương trình hợp tác lương thực 5 năm với Việt Nam.

  Số người nghèo đói trên thế giới theo ước tính của FAO hiện khoảng 815 triệu người. Số người nghèo đói được giảm bớt chỉ đạt trung bình 6 triệu người/năm trong khi mục tiêu của Hội nghị cấp cao 1996 phải là 22 triệu người/năm. Trước hội nghị, FAO đã đề xuất một chương trình nhằm đối phó với nạn đói, trị giá 24 tỷ USD/năm.

  (Theo Lao Động, Nhân Dân)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Việt Nam dự hội nghị cấp cao thế giới về lương thực

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Việt Nam dự hội nghị cấp cao thế giới về lương thực bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Viet Nam du hoi nghi cap cao the gioi ve luong thuc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Việt Nam dự hội nghị cấp cao thế giới về lương thực ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ