Việt Nam đề xuất cải cách phát triển bền vững trong APEC

06:12 12/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua 11-9, tại SOM 3 đã diễn ra bốn cuộc họp của Ủy ban Kinh tế (EC), đối thoại chính sách thương mại, nhóm đặc trách về y tế về vận hành các nền kinh tế trong thời điểm bùng nổ dịch bệnh.

Đại diện đoàn VN tham gia nhóm EC, ông Lê Anh Sơn, viện phó Viện Chiến lược phát triển (Bộ KH&ĐT), cho biết đoàn VN đã trình dự thảo đóng góp cho báo cáo kinh tế APEC, với đề xuất cải cách cơ cấu APEC, tập trung cải cách phát triển bền vững. Theo ông Sơn, trong quá trình phát triển của APEC, cải cách mạnh mẽ ở những nền kinh tế đông dân có thu nhập thấp là động lực cho phát triển bền vững khu vực.

* Tại cuộc đối thoại chính sách thương mại về “bí quyết” để đạt các lợi ích cao nhất trong các thỏa thuận tự do thương mại khu vực và song phương (RTAs/FTAs), khu vực doanh nghiệp đề nghị các chính phủ cần tự do hóa mạnh mẽ hơn; qui chế xuất xứ thông thoáng và hài hòa hơn; đơn giản hóa thủ tục và tạo thuận lợi cho việc chứng nhận xuất xứ hàng hóa; xóa bỏ hoàn toàn các rào cản phi thuế...

V.T.BÌNH - LÊ NAM

Việt Báo
contentlength: 1664
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.