Việt Nam có điều kiện gọi vốn lớn nhất, nhưng...

19:25 19/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Việt Nam đang có điều kiện lý tưởng thu hút đầu tư lớn nhất khu vực châu Á nhưng cần phát triển giao thông, viễn thông và ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ...

19/3, tại Hà Nội, hơn 1.100 đại biểu từ 36 quốc gia đã tham gia bàn bạc về các lĩnh vực trọng tâm của kinh tế, những triển vọng kinh tế vĩ mô, những cơ hội cũng như thách thức đối với Việt Nam trong thời kỳ hậu WTO trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư Việt Nam thường niên lần thứ hai.

Bộ trưởng Tài chính Việt Nam, ông Vũ Văn Ninh nói rằng để đáp ứng nhu cầu cần khoảng 140 tỉ USD từ nay đến 2010, VN đang đẩy mạnh cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước còn lại. Nhưng ông vẫn cho rằng khả năng nguồn cung vốn phụ thuộc vào tỷ lệ tiết kiệm trong nước và nguồn vốn đầu tư từ bên ngoài. Ông NInh khẳng định: "Chính phủ Việt Nam cam kết thực hiện đầy đủ các yêu cầu hội nhập cũng như nỗ lực cải cách thể chế, chính sách, môi trường kinh doanh để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài".

Ông Michael Geoghegan, Tổng Giám đốc Tập đoàn Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải (HSBC) cho rằng, để phát triển bền vững, Việt Nam cần phát triển đồng thời 3 yếu tố: vốn, nguồn nhân lực tài năng và khung pháp lý hoàn chỉnh, đầy đủ.

Ông Michael Geoghegan cho rằng là một trong các nước đứng đầu về xuất khẩu hàng dệt may, cà phê và thủy hải sản lại có dân số trẻ, kỹ năng lao động dần được cải thiện, Việt Nam đang có điều kiện lý tưởng thu hút đầu tư lớn nhất khu vực châu Á. Tuy nhiên, Việt Nam cũng cần chú ý đến phát triển giao thông, năng lực viễn thông và ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ để thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư dài hạn cho phát triển kinh tế.

Phát biểu tại hội nghị, ông Jean-Piere Bernard, Giám đốc khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ, Ngân hàng BNP Paribas khuyến cáo để doanh nghiệp VN phát triển bền vững thì Chính phủ cần hỗ trợ hơn nữa để doanh nghiệp giảm phụ thuộc vào vốn vay các ngân hàng và vốn đầu tư nước ngoài. Ông nói thêm các công ty nước ngoài đang rất mong được mua trái phiếu của các tập đoàn và các công ty lớn tại Việt Nam.

(Theo website Chính phủ)

Việt Báo
contentlength: 4188
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.