Việt Nam cần nhập khẩu lao động có tay nghề

23:13 18/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- “Để hấp thụ được nguồn đầu tư nước ngoài (FDI) thì Việt Nam phải chấp nhận nhập khẩu lao động có tay nghề nhằm bù đắp thiếu hụt nguồn lao động kỹ năng mà kinh tế Việt Nam đang cần để phát triển”.

Đó là khuyến nghị của chuyên gia Quentin Dupriez, thuộc Cơ quan Thương mại và Phát triển Liên hiệp quốc (UNTACD) tại hội thảo tham vấn về chính sách đầu tư của Việt Nam, ngày 18-12 tại Hà Nội.

Theo ông Quentin, cơ cấu dòng vốn FDI vào Việt Nam từ tập trung vào sản xuất xuất khẩu đã chuyển sang lĩnh vực đầu tư công nghệ cao đòi hỏi lao động có kỹ năng cao hơn, nhưng nguồn nhân lực trong nước còn hạn chế cả về số lượng và chất lượng. Để bù đắp, Việt Nam nên chấp nhận nhập khẩu lượng lao động nước ngoài song song với việc đẩy mạnh đào tay nghề cho lao động trong nước.

L.THANH

VietBao.vn
contentlength: 1296
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.