“Việc điều chỉnh thị trường chứng khoán vừa qua là hợp lí”

Thứ tư, 04 Tháng bảy 2007, 09:17 GMT+7
 • “Thị trường chứng khoán lẽ ra phải đều đều tăng lên nhưng quí I đã tăng lên quá cao giống như thị trường bong bóng nên việc điều chỉnh vừa rồi là hợp lí. Thời gian tới chắc chắn không thể nào có hiện tượng tăng với tốc độ như vậy”- Ông Bùi Hà, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp (Bộ Kế hoạch - Đầu tư) trả lời báo chí.

  Ông Hà cho rằng, tăng trưởng kinh tế của chúng ta trong những năm qua khá ổn định, trong khi thị trường chứng khoán tăng không tương thích, thậm chí có giai đoạn tăng “chóng mặt”. Sự tăng chỉ số của thị trường chứng khoán cũng như tăng giá của từng cổ phiếu theo ông Hà cũng có phần nào giống như sự tăng giá cả của thị trường trong thập kỉ 80.

  Chính vì vậy, nhiều biện pháp điều chỉnh đã được đưa ra: ngân hàng giảm thiểu việc cung cấp các tín dụng để mua chứng khoán; tăng “cung” cho thị trường chứng khoán bằng cách đẩy nhanh quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp…

  Ông Hà cho rằng, những biện pháp điều chỉnh đã thực hiện vừa qua không phải là những biện pháp hành chính. Ông Hà cũng khuyến cáo những người chơi chứng khoán cần cẩn trọng, không phải cứ nay chơi là mai “thắng” như từng có một giai đoạn như vậy.

  Kim Tân

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin “Việc điều chỉnh thị trường chứng khoán vừa qua là hợp lí”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Việc điều chỉnh thị trường chứng khoán vừa qua là hợp lí” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Viec dieu chinh thi truong chung khoan vua qua la hop li ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Việc điều chỉnh thị trường chứng khoán vừa qua là hợp lí” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN