Vì sao người dân, doanh nghiệp không mặn mà với xăng E5?

22:37 13/03/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Người tiêu dùng không muốn sử dụng xăng E5 vì lo ngại loại xăng này ảnh hưởng đến xe của họ dù các nhà khoa học đã chứng minh không bị ảnh hưởng

Khảo sát các cửa hàng xăng dầu tại TP HCM cho thấy nhiều nơi không còn mặn mà việc kinh doanh xăng E5 như thời gian đầu triển khai.

Đại diện một số cửa hàng xăng dầu cho biết do người tiêu dùng không chuộng loại xăng này và mức chiết khấu xăng E5 thấp hơn A95 nên họ phải tái cấu trúc lại các trụ bơm xăng. Chẳng hạn, trước đây bố trí từ 3-5 trụ bơm xăng E5 thì nay giảm xuống còn 1-2 trụ để tăng cường cho trụ bơm xăng A95 hoặc bố trí các trụ bơm xăng E5 vào bên trong, còn dãy trụ mặt tiền toàn xăng A95.

Chưa hết các nhân viên cây xăng phần lớn đều tập trung tại các trụ xăng A95, còn trụ E5 thường vắng người đứng bán. Khách muốn đổ xăng E5 phải chờ rất lâu mới đến lượt.

Ông Trần Hữu Châu, quản lý cửa hàng xăng dầu trên đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân, cho biết trước đây cửa hàng có 6 trụ bơm xăng A92 và A95 nên bố trí 6 nhân viên trực, nay bố trí lại 3 trụ E5 nhưng khách vào đổ xăng E5 lâu lâu mới có một người nên cửa hàng đã cho nghỉ việc bớt 2 nhân viên để giảm chi phí. Vì vậy, đến giờ cao điểm khi có khách đổ xăng E5 thì phải chờ.

Vi sao nguoi dan, doanh nghiep khong man ma voi xang E5?

Cây xăng ở quận 4, TP HCM chỉ có 2 trụ xăng A95, không có trụ bơm E5

Còn tại cây xăng trên đường Tôn Thất Thuyết, quận 4, có 3 trụ bơm xăng dầu. Trong đó, 1 trụ bơm dầu, còn 2 trụ còn lại đều treo bảng xăng A95 và không bán xăng E5. Khi chúng tôi thắc mắc thì được ông Châu Hữu Hạnh, quản lý cửa hàng xăng dầu này, cho biết sở dĩ không bán xăng E5 là do tại đây chỉ lắp đặt 2 bồn, trong đó 1 bồn xăng A95 và 1 bồn dầu. "Cửa hàng cũng muốn bán xăng E5 cho đa dạng hàng hóa nhưng khổ nỗi không có chỗ để lắp thêm bồn chứa" - ông Hạnh giải thích.

Khảo sát thêm nhiều cửa hàng xăng dầu có mặt bằng khiêm tốn trên địa bàn TP HCM, phóng viên cũng nhận thấy họ chỉ bố trí 1 trụ bơm xăng E5 hoặc không bán xăng E5 vì không thể mở rộng mặt bằng để lắp thêm trụ bơm, đặt thêm bồn chứa loại xăng này. Quản lý các cây xăng này cũng cho biết sở dĩ họ giảm số trụ bơm xăng E5 xuống là do tiêu thụ quá ít, có ngày chỉ bán được vài trăm lít, không đủ trang trải chi phí.

Trao đổi với phóng viên, từ những người kinh doanh xăng dầu cho đến chủ ô tô con đều cho biết chỉ xài xăng A95 vì họ nhận thấy chưa an tâm lắm với xăng E5. Ông Lương Thành Tài (quận 8) đang đi xe Honda City, cho biết ông thà tốn thêm ít tiền đổ xăng A95 nhưng an tâm. Nhiều người chạy xe máy cũng chỉ đổ xăng A95 và ngay cả giới chạy xe ôm cũng "bấm" bụng xài xăng A95.

Nguyễn Hải
VietBao.vn
contentlength: 3835
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.