Vì sao chuyển phát nhanh cũng có khuyến mại nội mạng ?

07:59 31/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vi sao chuyen phat nhanh cung co khuyen mai noi mang ?(HNMĐT) - Công ty Hợp Nhất Việt Nam (HNC) - công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực chuyển phát nhanh (CPN) vừa tạo ra một cú huých mạnh trên thị trường CPN với việc đưa ra chương trình khuyến mại đặc biệt với tên gọi “Mạng lớn, khuyến mại nội mạng”.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành CPN Việt Nam có một công ty CPN đưa ra khái niệm “khuyến mại nội mạng”. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Trần Phúc - Tổng giám đốc điều hành HNC về chương trình khuyến mại thú vị này.

 

Thông thường, việc khuyến mại nội mạng thường được áp dụng trong lĩnh vực thông tin di động với các chương trình miễn hoặc giảm cước gọi nội mạng. CPN là một lĩnh vực rất khác với thông tin di động, vì sao lại có chuyện khuyến mại nội mạng ?

 

Ông Nguyễn Trần Phúc: Thực tế thì lĩnh vực thông tin di động và lĩnh vực CPN cũng có đặc điểm tương tự nhau về khái niệm nội mạng. Trong lĩnh vực thông tin di động hay lĩnh vực CPN, dù có thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hay tiến hành CPN một bưu phẩm trong nội mạng thì các chi phí cố định cho việc duy trì hệ thống vẫn chiếm một tỷ lệ lớn trong giá thành. Việc tăng thêm cuộc gọi, nhắn tin hay CPN thêm một bưu phẩm nội mạng thì chi phí phát sinh thêm không lớn.

 

Vậy điểm khác nhau giữa khái niệm nội mạng của thông tin di động và khái niệm nội mạng của mạng CPN là gì ?

 

Ông Nguyễn Trần Phúc: Đối với lĩnh vực CPN, tỷ lệ trong tổng chi phí để CPN thêm một bưu phẩm nội mạng sẽ lớn hơn tỷ lệ trong tổng chi phí để thực hiện thêm một cuộc gọi hoặc nhắn tin nội mạng. Đây chính là lý do, việc khuyến mại CPN nội mạng sẽ khó khăn hơn nhiều so với thông tin di động.

 

Khi gọi di động nội mạng, khách hàng chỉ có thể gọi, nhắn tin tới những người cùng sử dụng mạng di động với mình; còn khi sử dụng dịch vụ CPN, khái niệm nội mạng lại đồng nghĩa với việc bạn có thể CPN bưu phẩm với tất cả mọi người trong mạng. Có thể nói, khái niệm nội mạng của CPN “rộng hơn” khái niệm nội mạng trong lĩnh vực thông tin di động. Cũng chính vì lý do này, về mặt bản chất, HNC công bố khuyến mại nội mạng, giảm 40% cước cho tất cả các bưu phẩm CPN dưới 1kg của các khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ của HNC trong vòng 1 tháng cũng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ được giảm 40% cước bưu phẩm CPN dưới 1kg đi tất cả tỉnh tại Việt Nam.

 

Nếu như vậy thì tại sao lại cần phải nói là nội mạng mà không phải là giảm 40% cước bưu phẩm CPN trên toàn quốc?

 

Ông Nguyễn Trần Phúc: HNC là một trong những công ty CPN hàng đầu tai Việt Nam. Tuy nhiên, trong số các công ty tư nhân đang kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh thì HNC là công ty lớn nhất và có mạng lưới rộng nhất; mạng lưới của HNC đã phủ khắp 64 tỉnh thành trên cả nước Việt Nam và đã kết nối với Singapore, Đài Loan và Hồng Kông. Do tương quan về cạnh tranh giữa các công ty trong lĩnh vực CPN khá chênh lệch nên các công ty hàng đầu thường ít tiến hành khuyến mại đối với khách hàng. Cũng chính vì thế, HNC cũng muốn thực hiện một cú đột phá nho nhỏ trên thị trường CPN, đưa ra khái niệm khuyến mại nội mạng để tạo ra một sự khác biệt trong chính sách khách hàng của mình so với các công ty khác trên thị trường. Chính sách khuyến mại nội mạng trong lĩnh vực CPN lần đầu tiên tại Việt Nam này cũng là một cách gián tiếp tái khẳng định vị trí số 1 của HNC trong số các công ty tư nhân đang kinh doanh dịch vụ CPN tại Việt Nam. Trên thực tế thì chỉ khi một công ty có mạng lưới phủ khắp 64 tỉnh, thành phố tại Việt Nam thì khái niệm nội mạng mới tồn tại, và HNC là công ty tư nhân đầu tiên và duy nhất hiện nay làm được điều đó.

 

Xin cảm ơn ông

 

PV

VietBao.vn
contentlength: 5340
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.