Vé tàu Tết đợt 2: đặt xong 300 vé trong 10 phút

20:46 20/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đúng 18h ngày 20/12, 10.000 vé tàu Tết đi trong thời gian cao điểm bán vào đợt 2 được tung lên mạng. Chỉ trong vòng 10 phút sau, đã có 3350 người truy cập; 300 vé được đặt ngay trong thời gian này. Chiều 20/12, ông Đinh Văn Sang, PTGĐ Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn (VTHKĐS SG) cho biết như trên.

Đây là số vé còn lại trong tổng số 31.000 vé bổ sung bán trong đợt 2. Số vé này có được từ các tàu tăng cường đi vào thời gian 2/2 đến 15/2/2007 (thời gian cao điểm), 15% ghế phụ của các tàu chính và khoảng 1.500 vé đã được hành khách đặt mua trong đợt 1 nhưng không đến ga Sài Gòn và các đại lý trực thuộc trả tiền lấy vé.

Ve tau Tet dot 2 dat xong 300 ve trong 10 phut
Mua vé tàu Tết đi trong thời gian cao điểm đợt 2: Nếu trong 3 ngày, khách không cầm phiếu hẹn đến ga Sài Gòn hoặc những đại lý trực thuộc trả tiền, lấy vé thì vé sẽ được huỷ và phân bổ cho người khác.

Trước khi quyết định tung 10.000 vé lên bán tại website www.vetau.com.vn bắt đầu từ 18h ngày 20/12, trước đó trên 20.000 vé đã được ưu tiên phân phối cho các đơn vị đăng ký mua vé tập thể.

Về phương thức bán vé trong đợt này, ông Sang nói không khác gì so với đợt trước. Tuy nhiên, ngành đường sắt đã cải thiện hệ thống đường truyền nhằm tăng tốc độ truy cập cho người vào mạng, tăng thời gian truy cập vào website đặt chỗ từ 25 phút như đợt trước lên 30 phút. Giải thích rõ hơn, ông Sang cho biết, nếu trong đợt 1, người đặt chỗ dùng tài khoản và mật khẩu vào website www.vetau.com.vn

chí có thời gian 25 phút để hoàn thành quá trình tìm chỗ và tiến hành thao tác đăng ký đặt chỗ thì trong đợt 2, thời gian này tăng lên 30 phút.

Theo thống kê của phòng kỹ thuật thuộc công ty VTHKĐS Sài Gòn, thao tác của người sử dụng đăng ký đặt vé tàu khi vào mạng còn chậm; số vé đi trong thời gian cao điểm từ ngày 2/2- 15/2/2007 đợt 2 nằm rãi rác và có nhiều mức giá khác nhau nên tốn nhiều thời gian truy cứu.

Trong đợt bán vé cao điểm lần 2, thời gian hẹn lấy vé sau khi có phiếu đặt chỗ cũng được rút ngắn từ 5 ngày xuống còn 3 ngày. "Trong thời gian 3 ngày, nếu khách hàng đã đăng ký những không trả tiền lấy vé thì phiếu hẹn hết giá trị. Số vé này sẽ được phân phối cho khách hàng khác có nhu cầu"- ông Sang nhấn mạnh.

Để việc mua vé trên mạng có hiệu quả, nhanh chóng lãnh đạo Công ty VTHKĐS SG khuyến cáo hành khách nên xem trước thông tin về giá vé, loại chỗ, số CMND... trước khi truy cập vào mạng đăng ký.

Ông Sang cũng cho biết thêm, trong thời gian qua, ga Sài Gòn chỉ có thể phân phối 2.000 vé tàu (thay vì 5.000 vé như đã dự kiến trước đó) qua hình thức mới là bán vé qua điện thoại, trao tận tay khách hàng vì nơi đây bận tập trung giải quyết hơn 20.000 vé tập thể. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, khái niệm "khách tập thể" năm nay có phần thông thoáng hơn, không bó buộc là những khách đi cùng ga xuống cùng ga mà có thể xuống nhiều ga khác nhau miễn là có đăng ký mua vé tập thể. Nhưng cũng chính điều này làm gia tăng áp lực công việc cho nhân viên nhà ga, kéo dài thời gian xử lý.

Ngoài ra, do lần đầu tiên áp dụng phương thức mới mẻ này nên nhân viên của ga Sài Gòn chưa có kinh nghiệm, còn bỡ ngỡ, lúng túng trong việc ghi lại địa chỉ của khách hàng dẫn đến việc bỏ sót hoặc ghi không chính xác địa chỉ của khách hàng. Hiện ga Sài Gòn đang thẩm định và truy tìm địa chỉ chính xác của từng khách hàng để cải thiện chất lượng dịch vụ.

  • Trần Duy
Việt Báo
contentlength: 5899
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.