Vào WTO, đường sắt không chịu ảnh hưởng nhiều

07:18 15/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vao WTO, duong sat khong chiu anh huong nhieuCùng chung với các lĩnh vực vận tải khác như đường bộ, đường sông và hàng không, lĩnh vực đường sắt cũng sẽ phải đứng trước những thách thức của hội nhập WTO. Khó khăn lớn nhất hiện nay của đường sắt là cơ sở hạ tầng còn thấp kém, không đạt tiêu chuẩn, trình độ quản lý thấp.

Song, đường sắt lại có thuận lợi là chuyên chở hàng hóa với khối lượng lớn, vào WTO sẽ là ngành vận tải đáp ứng chuyên chở khối lượng lớn hàng hóa ra nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc.

Vào WTO, ngành đường sắt không phải lo lắng nhiều trong cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài mà chủ yếu lo cạnh tranh với các lĩnh vực vận tải khác trong nước mà thôi. Tuy nhiên, với ưu điểm chuyên chở khối lượng lớn, khi có thủ tục cởi mở hơn sẽ là thời điểm để đường sắt Việt Nam cất cánh.

Ông Vũ Ðình Rậu (Trưởng ga Hà Nội), KTĐT

VietBao.vn
contentlength: 1580
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.