Vàng lên 18,26 triệu đồng/lượng, sức mua tiếp tục tăng

20:59 25/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đến 17h ngày 25/2, giá vàng tại các hiệu trong nước đồng loạt được niêm yết lên mức kỷ lục 18,26 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với mức 18,06 triệu đồng lúc đầu giờ sáng nay. Giá vàng SJC và vàng Rồng Thăng Long của hiệu Bảo Tín Minh Châu đến 17h chiều nay đều được niêm yết ở mức kỷ lục: 18,26 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay.

Giá vàng trong nước tiếp tục đi lên là do biến động tăng của giá vàng thế giới. Nếu đầu giờ chiều nay, giá vàng thế giới ở mức 949 USD/ounce, giá trong nước đạt 18,2 triệu đồng/lượng thì hiện tại giá vàng thế giới tiếp tục lên 952 USD/ounce, giá trong nước lên 18,26 triệu đồng/lượng.

Đại diện các hiệu vàng Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu trên đường Trần Nhân Tông cho biết, giá thế giới tăng liền mạch trong ngày khiến họ cập nhật giá liên tục, không nhớ nổi hiệu phải thay đổi giá bao nhiêu lần trong ngày hôm nay. “Giá biến động nhiều đến nỗi, vừa thông báo giá xong, bỏ máy điện thoại xuống là đã thấy lên tiếp” – anh Xuân Dũng, quản lý kinh doanh hiệu Phú Quý, nói.

Trong khi giá vàng đang lập một kỷ lục mới thì diễn biến thị trường tại Hà Nội lại vô cùng sôi động. Lượng khách đến giao dịch được các hiệu khẳng định đều tăng gấp đôi những ngày bình thường. Trong đó chủ yếu là chiều hướng mua vào. “Khách đến bán ra rất ít. Tỷ lệ cứ 10 người mua vào thì chưa được 1 người đến bán” – anh Xuân Dũng, ước đoán.

Dự đoán trước tình hình lượng mua đông, bán ra nhỏ giọt, các hiệu đều đã có kế hoạch dự trữ hàng đầy đủ song cũng không tránh khỏi hiện tượng “cháy” hàng vào cuối buổi chiều. “Hà Nội chắc chắn đang rất khan hàng. Vàng mặt giao ngay là cháy. Hiện tại chỉ có vàng bán cho khách mua lẻ, còn khách mua buôn là không có” – đại diện một hiệu khẳng định.

Sở dĩ giá vàng trong nước lên cao kỷ lục mà các nhà đầu cơ nhỏ lẻ vẫn không ngại “ôm” vào là bởi họ tin tưởng giá vàng thế giới còn tăng tiếp do một loạt nguyên nhân bất ổn, mâu thuẫn địa chính trị ở Kosovo, Thổ Nhĩ Kỳ..., giá dầu thế giới đang ở mức cao đến việc đồng đôla tiếp tục mất giá.

(Theo ViệtNamNet)

contentlength: 3743
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.