Văn phòng luật sư đầu tiên mua bảo hiểm trách nhiệm

06:07 11/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Chiều ngày 10/8/05 Tổng Công ty CP Bảo Minh đã chính thức ký kết hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp luật sư đầu tiên với Văn phòng luật sư Phan Trung Hoài (TP.HCM).

Van phong luat su dau tien mua bao hiem trach nhiem

Đại diện Bảo Minh và luật sư Phan Trung Hoài đang ký hợp đồng bảo hiểm tại Công ty Bảo Minh.

Theo đó, Bảo Minh nhận bảo hiểm cho VP luật sư Hoài trách nhiệm phát sinh từ việc VP luật sư Hoài bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng của mình trong quá trình giải quyết tranh chấp quan hệ hợp đồng kinh tế với đối tác của khách hàng và các đơn vị liên quan trước tòa sơ thẩm có thẩm quyền.

Giới hạn bồi thường cho mỗi vụ kiện là 10.000 USD (hay 160 triệu đồng) cho toàn thời gian bảo hiểm, mức phí bảo hiểm mà VP luật sư Hoài phải đóng là 3 triệu đồng cộng 10% thuế VAT. Thời hạn bảo hiểm không quá 3 năm kể từ ngày hồi tố. Ngày hồi tố được áp dụng là ngày 21/6/05, điểm mốc qui định nếu những tổn thất xảy ra đối với bên thứ 3 - tức khách hàng của VP luật sư Hoài xảy ra trước ngày này thì khiếu nại liên quan sẽ không thuộc phạm vi trách nhiệm của hợp đồng bảo hiểm).

Ông Nguyễn Ngọc Anh, đại diện phòng Bảo hiểm Tài sản & kỹ Thuật Bảo Minh cho biết, đây là sản phẩm bảo hiểm giải quyết tranh chấp trước tòa đầu tiên công ty cung cấp cho một VP luật sư. Khi nền kinh tế phát triển nhu cầu về bảo hiểm trách nhiệm đối với các ngành nghề là điều tất yếu. Sản phẩm giải quyết tranh chấp trước tòanày ra đời là từ việc có khá nhiều luật sư đến công ty hỏi và đặt vấn đề mua bảo hiểm cho nghề nghiệp. Hiện Bảo Minh đang nghiên cứu thêm các sản phẩm dành cho người hành nghề luật sư như bảo hiểm tư vấn dịch vụ pháp lý, đại diện ủy quyền khách hàng

Luật sư Phan Trung Hoài, Trưởng VP luật sư Hoài cũng cho hay: “Việc tiến hành mua bảo hiểm lần này là cách tôi thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với khách hàng. Tôi rất vui vì trở thành luật sư đầu tiên mua bảo hiểm cho khách hàng”.

  • Tin, ảnh: Nguyễn Sa
Việt Báo
contentlength: 4670
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.