VTV nói gì về thông tin quán café bị cấm phát World Cup 2018?

15:02 14/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Bản tin thời sự VTV tối 13- 6 đưa thông tin, việc tổ chức các buổi chiếu công cộng các trận đấu World Cup 2018 thu tiền hoặc không thu tiền mà không được sự đồng ý của VTV là một hành vi vi phạm bản quyền.

Bên cạnh đó, có 4 hành vi khác bị xem là vi phạm bản quyền của VTV  gồm: đài truyền hình địa phương, truyền hình trả tiền tiếp sóng các chương trình truyền hình World Cup 2018 của VTV mà không được sự đồng ý của FIFA và VTV; Các website, các ứng dụng ví dụ như Sopcast dùng để truyền dẫn các chương trình đó bất chấp tiếp sóng VTV hay sóng của đài truyền hình nào đó tiếp sóng của VTV; các ứng dụng OTT, nhà mạng truyền dẫn phát sóng

các trận đấu trên mạng di động mà chưa có sự đồng ý của VTV và FIFA; website, báo điện tử trích dẫn các trận đấu, cắt các clip bàn thắng đăng tải.

Điều này dẫn đến nhiều quan ngại cho rằng các địa điểm như quán cafe hay các địa điểm công cộng trình chiếu World Cup bằng việc xem trực tiếp qua các kênh sóng có bản quyền của VTV cũng có nguy cơ vi phạm.

Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban thư ký biên tập, Người phát ngôn của VTV về vấn đề này.

Theo đó, khi phóng viên dẫn ra các địa điểm như quán cafe  hay các địa điểm công cộng phát sóng World Cup qua kênh của VTV liệu có bị xử lý vi phạm hay không, ông Nam nêu rõ: “Việc đó là không được phép của chủ sở hữu là FIFA chứ không phải VTV. Các địa điểm công cộng không phải vi phạm với VTV, vì đó nằm trong quyền của FIFA”.

Dẫn giải ví dụ, ví dụ như quán cafe không được coi là địa điểm công cộng, vì có chủ sỡ hữu kinh doanh thì có bị điều chỉnh hay không, ông Nam khẳng định quán cafe là địa điểm công cộng.

“Ra nước ngoài rất ít quán cà phê được trình chiếu Word Cup, phải được cấp phép vì kinh doanh’, ông Nam nói. Cũng theo ông Nam, trong ngày hôm nay VTV sẽ phát đi thông tin cụ thể về vấn đề này.

VIẾT THỊNH
VietBao.vn
contentlength: 2888
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.