VPĐD Cơ quan phát triển đường cao tốc Hàn Quốc tại VN đi vào hoạt động

11:03 28/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Ngày 28/3, Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Cơ quan phát triển đường cao tốc Hàn Quốc (Korea Highway Corporation) đặt tại Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động.Lễ khánh thành Văn phòng đã diễn ra tại trụ sở chính Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam.

 

Công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) là cơ quan trực thuộc Bộ giao thông vận tải (MOT), được thành lập vào tháng 10/ 2004 với mục tiêu xây dựng và quản lý hệ thống đường cao tốc tại Việt Nam. Tháng 12/2005, Công ty đã ký kết Hiệp định hợp tác với Cơ quan phát triển đường cao tốc Hàn Quốc nhằm tăng cường hơn nữa trao đổi hợp tác về công nghệ cũng như phát triển các dự án giữa hai cơ quan.

 

Cơ quan phát triển đường cao tốc Hàn Quốc sẽ cử 2 chuyên gia (nhóm trưởng Lee Hyung-shik) sang thường trú tại Việt Nam trong 2 năm nhằm tăng cường hợp tác với phía Việt Nam, đồng thời truyền đạt cho phía Việt Nam những kinh nghiệm mà cơ quan đã tích luỹ trong 30 năm qua trên tất cả các lĩnh vực quy hoạch, xây dựng, quản lý, nghiên cứu phát triển, bảo trì đường cao tốc.

 

Ngoài ra, văn phòng cũng dự kiến sẽ thực thi công tác quản lý công trình thuộc Dự án xây dựng đường quốc lộ tại các quốc gia láng giềng của Việt Nam (Lào, Campuchia). Đây là một trong những dự án viện trợ được thực hiện bởi Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

 

Việc Cơ quan phát triển đường cao tốc Hàn Quốc cử chuyên gia và thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam sẽ không chỉ góp phần quảng bá công nghệ của Hàn Quốc trong lĩnh vực xây dựng đường cao tốc mà còn là cơ hội tốt để tăng cường hơn nữa hoạt động có hiệu quả các công ty xây dựng của Hàn Quốc trên thị trường xây dựng đường cao tốc tại Việt Nam.

 

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 2559
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.