VN tạo mọi thuận lợi cho nhà đầu tư Nhật Bản

09:24 17/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại buổi tiếp đoàn Hội liên hiệp kinh tế vùng Kansai (Kankeiren) của Nhật Bản sang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam, ngày 16/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư kinh doanh có hiệu quả tại Việt Nam.

Theo Thủ tướng, hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam đều sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Hiện Nhật Bản đứng thứ 4 trong số 76 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn 938 triệu USD.

Thủ tướng đồng ý với đề nghị của ông Yoshihisa Akiyama, Chủ tịch Hiệp hội Kankeiren về mở đường bay thẳng Kansai-Hà Nội và giao Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai cụ thể nhằm tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư của vùng Kansai với Việt Nam.

Chủ tịch Hiệp hội Kankeiren Yoshihisa Akiyama cho biết các doanh nghiệp vùng Kansai quan tâm đầu tư tại Việt Nam trên lĩnh vực công nghệ thông tin, sinh học và các ngành công nghiệp phụ trợ.

Trong chuyến thăm này, hơn 40 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu tại vùng Kansai sẽ tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản (VJBF) nhằm trao đổi và triển khai các dự án đầu tư giữa hai nước. Nhân dịp này một doanh nghiệp vùng Kansai đã mở văn phòng đại diện tại Hà Nội để chuẩn bị đầu tư xây dựng nhà máy khí hóa lỏng tại Việt Nam.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2008
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.