VN hợp tác khai thác dầu khí với Venezuela

10:43 08/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VN hop tac khai thac dau khi voi Venezuela

Ngày 7/12, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc cho phép Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) liên doanh với Tổng Công ty Dầu khí quốc gia Venezuela để thăm dò và khai thác dầu khí tại lô Junin-2 thuộc vành đai dầu khí Orinoco và các lô dầu khí khai thác tại Venezuela.

Thủ tướng yêu cầu Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam phối hợp với phía Venezuela nghiên cứu khả năng hợp tác trong các lĩnh vực gồm xây dựng, kinh doanh nhà máy lọc dầu tại địa điểm nhà máy lọc dầu số 2 hoặc số 3, xây dựng hệ thống cảng, kho trung chuyển để tiếp nhận, phân phối dầu thô và sản phầm dầu khí từ Venezuela sang Việt Nam và các nước trong khu vực và đóng tàu chở dầu cỡ lớn cho Venezuela...

Venezuela là nước xuất khẩu dầu lớn thứ năm thế giới, với sản lượng 3,4 triệu thùng/ngày, trong đó gần 1,5 triệu thùng được xuất sang thị trường Mỹ. .

T.L - (TTXVN)

contentlength: 2132
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.