VN đề nghị đăng cai Diễn đàn kinh tế thế giới về Đông Á 2009

05:07 19/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có ý kiến về đề nghị của Bộ Ngoại giao về việc tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới (World Economic Forum - WEF) về Đông Á 2007. Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao xây dựng đề án tham dự WEF Đông Á và tổ chức đoàn khảo sát kinh nghiệm tổ chức diễn đàn ở Singapore để chuẩn bị cho việc tổ chức WEF Đông Á tại VN vào năm 2009, nếu được WEF chấp thuận.

Thủ tướng cử Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tham dự WEF về Đông Á 2007 được tổ chức tại Singapore vào cuối tháng 6-2007.

Đồng thời Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch - đầu tư tổ chức đoàn doanh nghiệp tiêu biểu của VN để giới thiệu vào danh sách các tập đoàn toàn cầu tiềm năng của WEF. Bộ Kế hoạch - đầu tư cũng được giao để tổ chức cho một số lãnh đạo doanh nghiệp tham dự WEF 2007 nhằm chuẩn bị cho việc tham dự hội nghị các tập đoàn toàn cầu tiềm năng của WEF tại Đại Liên, Trung Quốc vào tháng 9-2007.

Theo website chính thức của diễn đàn, tại WEF 2007 ở Singapore, các nhà lãnh đạo toàn cầu sẽ thảo luận các khía cạnh công nghiệp, kinh tế và chính trị của khu vực. Trong đó chương trình nghị sự về công nghiệp sẽ tập trung vào thế hệ các công ty đa quốc gia mới của Đông Á và tác động của đầu tư xuyên biên giới.

Chương trình kinh tế sẽ thảo luận tính bền vững trong tăng trưởng của Đông Á trước các nguy cơ toàn cầu đang nổi lên. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ra đời của Asean, chương trình chính trị sẽ bàn về mối quan hệ của Đông Nam Á với các đối tác quan trọng như Ấn Độ, Nga và Mỹ.

Q.HIẾU - H.GIANG

Việt Báo
contentlength: 2455
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.