VN - Một trong 7 thị trường bán lẻ sinh lợi nhất thế giới

08:35 16/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hãng nghiên cứu toàn cầu RNCOS:

Hãng nghiên cứu toàn cầu RNCOS khẳng định với vị trí là một trong bảy thị trường bán lẻ sinh lợi nhất thế giới, các nhà phân phối trong và ngoài nước đang phải xếp hàng để giành giật thị phần ở Việt Nam.

VN Mot trong 7 thi truong ban le sinh loi nhat the gioi
Trong khoảng thời gian 2007 – 2011, tại VN, các chợ mini, tổ hợp buôn bán nhỏ và hệ thống siêu thị sẽ mọc lên khắp nơi. Ảnh: Phạm Yên.

Trong báo cáo “Phân tích công nghiệp bán lẻ Việt Nam” vừa được công bố, hãng nghiên cứu, tư vấn toàn cầu RNCOS cho rằng cơ sở hạ tầng cho nền công nghiệp bán lẻ ở Việt Nam đang trải qua giai đoạn chuyển đổi nhanh từ năm 2007 – 2011.

Theo RNCOS trong khoảng thời gian trên, các chợ mini, tổ hợp buôn bán nhỏ và hệ thống siêu thị sẽ mọc lên khắp nơi, ngày càng thu hút nhiều khách hàng.

Theo báo cáo, hầu hết các nhà sản xuất và đại gia trong lĩnh vực bán lẻ hàng đầu thế giới đều đã hiện diện tại Việt Nam; bao gồm Metro Cash & Carry của Đức hiện đang điều hành 8 siêu thị, kiếm lời khoảng 500 triệu USD/năm và tăng trưởng hàng năm đạt 45%.

Sau 8 năm hiện diện ở Việt Nam, Bourbon của Pháp đã thiết lập được mạng lưới 6 siêu thị với thương hiệu Big C ở Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng. Một đại gia bán lẻ nổi tiếng khác là Parkson cũng đạt mức tăng trưởng 35% chỉ sau 2 năm hoạt động tại Việt Nam và đang có kế hoạch mở thêm 10 trung tâm thương mại.

Các chuyên gia kinh tế của RNCOS dự báo sẽ có thêm hàng loạt đại gia bán lẻ nước ngoài đến Việt Nam trong những năm tới. Theo báo cáo, thị trường bán lẻ Việt Nam đang và sẽ tăng trưởng nhanh hơn bất kỳ nền kinh tế nào trên thế giới ngoại trừ Trung Quốc và Ấn Độ.

RNCOS cũng khẳng định, lĩnh vực bán lẻ ở Việt Nam sẽ thu hút những khoản đầu tư khổng lồ từ nước ngoài và sẽ ra đời những trung tâm thương mại, mua sắm lớn hơn, hiện đại hơn.

Trí Đường

Việt Báo
contentlength: 3408
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.