Tỷ lệ thất nghiệp ở Mĩ cao nhất trong vòng 10 năm qua

07:22 16/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ty le that nghiep o Mi cao nhat trong vong 10 nam quaNạn thất nghiệp ở Mỹ đã tăng đột biến sau cơn bão Katrina, với tỷ lệ người đòi hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng tới mức kỷ lục trong vòng 10 năm trở lại đây.

Bộ Lao động Mỹ nói rằng tuần trước 71 nghìn người đã đăng ký trợ cấp thất nghiệp, trong đó có tới 68 nghìn người chịu hậu quả trực tiếp của cơn bão Katrina. Tỷ lệ này còn cao hơn cả sau vụ khủng bố 11 tháng 9.

Dân chúng hy vọng tổng thống George W Bush sẽ có các bước tiếp theo nhằm giúp đỡ những nạn nhân bị ảnh hưởng bão.

Áp lực về mặt kinh tế

Đã có những kêu gọi nhằm hạn chế về mặt thời gian mà một người có thể đăng ký hưởng trợ cấp.

Hiện tại, họ có thể đăng ký cho 26 tuần, nhưng các nhà hoạch định chính sách muốn kéo dài thời hạn đó thành 39 tuần để giúp đỡ cho các cuộc sống của các nạn nhân cơn bão.

Tổng số người đăng ký vào tuần kết thúc hôm 10 tháng 9 là 398 nghìn người, mức cao nhất trong hai năm qua.

Các nhà kinh tế lo ngại rằng khoản chi tiêu dôi ra này của chính phủ sẽ đặt thêm gánh nặng lên ngân sách nhà nước vốn đã thâm hụt khi họ phải trợ cấp cho các hoạt động quân sự diễn ra tại Iraq và Afghanistan.

Thâm hụt ngân sách, sau khi đạt mức kỷ lục hồi năm ngoái, đã được giảm bớt, nhưng vẫn đang ở mức không thể duy trì được.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2331
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.