Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/7: USD tăng, Bảng Anh xuống thấp nhất

06:07 14/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/7 tăng giá trong bối cảnh uộc chiến thương mại căng thẳng khiến cho các nhà đầu tư quan tâm tới đồng bạc xanh nhiều hơn.

Giá vàng hôm nay 13/7: USD tăng dữ dội, vàng chưa tìm thấy đáy

Giá vàng hôm nay 12/7: Tiếp tục chìm sâu, nhanh chân tháo chạy

Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đạt mức cao nhất trong hai tuần ở 95.232.

Đồng euro giảm xuống mức thấp nhất trong chín ngày sau khi dữ liệu cho thấy thặng dư thương mại của Trung Quốc đã khuấy động những lo ngại về xung đột thương mại Mỹ-Trung Quốc sâu sắc hơn, khuyến khích các nhà đầu tư vào sự an toàn của đồng đô la.

Ty gia ngoai te ngay 14/7: USD tang, Bang Anh xuong thap nhat

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc, vốn đã phải chịu đựng trong sáu tuần qua vì lo ngại rằng thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc, ảnh hưởng đến nền kinh tế, đảo ngược lợi nhuận trước đó ở châu Á và giảm nửa phần trăm ở các thị trường nước ngoài.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết, Mỹ và Trung Quốc có thể mở lại các cuộc đàm phán thương mại. Thặng dư thương mại của hai nước đã tăng lên mức kỷ lục trong tháng 6 khi xuất khẩu tăng lên có thể làm tăng thêm căng thẳng. Trong tuần này, Trump đã cam kết sẽ áp đặt thuế nhập khẩu hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc thêm 200 tỷ USD và Bắc Kinh cam kết trả đũa.

Đồng yen giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng ở mức 112.775 yen, tuy nhiên, cho thấy các nhà đầu tư không hoảng loạn. Đồng đô la đã tăng gần 2 phần trăm so với đồng yên trong tuần này.

Sự phục hồi của đồng đô la cũng được thúc đẩy bởi dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ. Sự gia tăng ổn định áp lực lạm phát có thể cho phép Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất nhiều gấp bốn lần vào năm 2018.

 

Ý kiến của Tổng thống Mỹ Donald Trump về kế hoạch Brexit của Anh giết chết hy vọng một thỏa thuận thương mại của Mỹ cũng hạ thấp đồng bảng Anh, đẩy đồng đô la lên cao hơn nữa. Bảng Anh giảm hơn nửa phần trăm xuống 1.3103 đô la.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức 22.648 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 22.700 đồng (mua) và 23.050 đồng (bán)

Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 23.010 đồng mua tiền mặt và 23.080 đồng bán ra. Tại ngân hàng Eximbank, tỷ giá USD niêm yết ở mức 23.000 đồng mua vào và 23.090 đồng bán ra.

Nam Hải

 

VietBao.vn
contentlength: 3834
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.