Sáng nay (5/8), tỷ giá đồng Nhân dân tệ đã chính thức vượt ngưỡng tâm lý là 1 USD đổi 7 Nhân dân tệ tại thị trường tài chính quốc tế Hong Kong.Ty gia Nhan dan te o thi truong tai chinh quoc te vuot �Slan ranh do� 7

Ảnh Internet

Sáng nay (5/8), tỷ giá đồng Nhân dân tệ đã chính thức vượt ngưỡng tâm lý là 1 USD đổi 7 Nhân dân tệ tại thị trường tài chính quốc tế Hong Kong.

Theo số liệu công bố tại thị trường tài chính quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) trong sáng nay, 1 USD đổi 7,0305 Nhân dân tệ (CNY). Truyền thông Trung Quốc cho biết, tỷ giá tại thị trường quốc tế của đồng tiền nước này đã duy trì dưới ngưỡng 7 trong suốt gần 9 năm qua.

Cùng lúc đó, tỷ giá trong nước tại Trung Quốc của đồng tiền này đang duy trì ở mức 1 USD đổi 6,9225 Nhân dân tệ, hạ 229 điểm, lần đầu tiên vượt ngưỡng 6,9 kể từ tháng 12 năm 2018 đến nay.

Mức 7 được giới chuyên gia tài chính nhận định là “làn ranh đỏ” hay ngưỡng tâm lý quan trọng đối với tỷ giá của đồng Nhân dân tệ với USD.

Mức dưới 7 đã được duy trì tại thị trường Trung Quốc trong suốt 11 năm qua. Việc tỷ giá tại thị trường tài chính quốc tế Hong Kong vượt ngưỡng 7 đang gây áp lực không nhỏ lên tỷ giá trong nước của Trung Quốc.

Ty gia Nhan dan te o thi truong tai chinh quoc te vuot �Slan ranh do� 7

Tỷ giá Nhân dân tệ tại thị trường tài chính quốc tế vượt mức 1USD đổi 7 Nhân dân tệ. (Ảnh: mạng Sina)

Hồi tháng 6 năm nay, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Dịch Cương từng khẳng định, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã từ lâu không can thiệp vào thị trường ngoại hối nước này, đồng thời nhấn mạnh, ông không cho rằng một con số cụ thể nào lại quan trọng như vậy.

Trong khi đó, theo các chuyên gia tài chính quốc tế, nếu Nhân dân tệ bị phá vỡ ngưỡng 7 thì hệ lụy đối với thị trường tài chính, tiền tệ Trung Quốc và thị trường tài chính thế giới có thể rất khó lường, khó có thể định lượng

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 3098
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.