Tuyệt chiêu bắt ốc đắng kiếm tiền triệu mỗi ngày của lão nông miền Tây

14:50 29/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tận dụng những bao xi măng cũ, một lão nông ở Đồng Tháp có thể kiếm khoảng 1 triệu đồng/ngày nhờ tuyệt chiêu bắt ốc đắng độc đáo.

Người dân ĐBSCL thường nói "đã là dân miền Tây, không ai không biết đến ốc đắng", bởi lẽ loài ốc này sinh sống rất nhiều ở vùng sông nước. Ốc đắng thường sinh sản quanh năm, và từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản của vùng sông nước miền Tây. Có nhiều cách bắt ốc đắng như: đặt tàu dừa, tàu lá chuối xuống các mé kênh, rồi dùng sợi dây buộc vào gốc cây để cố định vị trí. Đợi qua một đêm, người đặt sẽ dỡ lên để thu hoạch. Ở tỉnh Đồng Tháp, có một lão nông với cách bắt ốc độc đáo có thể bắt được hàng trăm ký ốc đắng một ngày.

Tuyet chieu bat oc dang kiem tien trieu moi ngay cua lao nong mien TayTuyet chieu bat oc dang kiem tien trieu moi ngay cua lao nong mien TayTuyet chieu bat oc dang kiem tien trieu moi ngay cua lao nong mien TayTuyet chieu bat oc dang kiem tien trieu moi ngay cua lao nong mien Tay

Bao xi măng được thả xuống kênh sau khi được cột vào viên gạch

Đó chính là ông Nguyễn Văn Hiếu, ngụ xã Phú Điền, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp). Theo lão nông Hiếu chia sẻ, trong một lần tình cờ bắt ốc để nhậu, ông Hiếu thấy bao xi măng dưới sông có ốc bám vào. Với kinh nghiệm nhiều năm sống ở vùng sông nước miền Tây, ông Hiếu đã dùng các vỏ bao xi măng được rửa sạch, cột vào gạch ống và thả dài theo các đoạn kênh, rạch. Qua nhiều lần thử nghiệm, cuối cùng cách bắt ốc đắng gần như độc nhất vô nhị đã ra đời. Chỉ với vài miếng bao xi măng cắt nhỏ, một đoạn dây và mấy viên gạch ống, mỗi ngày lão nông này có thể kiếm khoảng 100 kg ốc. 

Tuyet chieu bat oc dang kiem tien trieu moi ngay cua lao nong mien TayTuyet chieu bat oc dang kiem tien trieu moi ngay cua lao nong mien TayTuyet chieu bat oc dang kiem tien trieu moi ngay cua lao nong mien TayTuyet chieu bat oc dang kiem tien trieu moi ngay cua lao nong mien Tay

Ốc bám đầy bao xi măng

Tuyet chieu bat oc dang kiem tien trieu moi ngay cua lao nong mien TayTuyet chieu bat oc dang kiem tien trieu moi ngay cua lao nong mien TayTuyet chieu bat oc dang kiem tien trieu moi ngay cua lao nong mien Tay

Một ngày bội thu của lão nông

Với giá ốc đắng trên dưới 10.000 đồng/kg như hiện nay, mỗi ngày ông Hiếu có thể kiếm khoảng 1 triệu đồng/ngày. "Nếu bán cho bạn hàng thì giá 10.000 đồng/kg, còn bán lẻ cho người dân thì 11.000 – 12.000 đồng/kg, kiếm thêm được chút đỉnh", ông Hiếu nói với vẻ phấn khởi.

Ông Hiếu tiết lộ: "Nếu thấy chỗ nào có ốc nhiều thì nối dây và bao nhiều hơn, còn nếu chỗ nào có ít ốc thì thả bao thưa hơn, để dành thả chỗ khác".

Bắt ốc xưa nay được xem là nghề tay trái khi nông nhàn của bà con ở nông thôn miền Tây. Tuy nhiên, với ông Hiếu, hiện nghề "làm chơi ăn thiệt" này có thể giúp gia đình ông có nguồn thu tương đối ổn định, cải thiện thu nhập cho gia đình.

Phóng sự ảnh: SONG ANH
VietBao.vn
contentlength: 5881
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..