Tùy hứng !?

08:03 23/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cơ sở hạ tầng giao thông ở thành phố còn nhiều hạn chế, không theo kịp sự phát triển của phương tiện. Đây là khó khăn lớn cho công tác tổ chức, điều hành giao thông. Nhiều sáng kiến đã được cơ quan chức năng đưa ra để hạn chế ách tắc giao thông ở thành phố. Những giải pháp như: thu nhỏ hè phố, cho phép rẽ phải khi có đèn đỏ... đã đem lại hiệu quả rõ rệt thời gian qua.

 

Tuy nhiên, gần đây, tự dưng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông bị cấm rẽ phải khi có đèn đỏ. Việc thay đổi này khá đột ngột, khiến cả người tham gia giao thông và lực lượng chức năng đều gặp khó khăn. Việc cấm phương tiện rẽ phải khi có đèn đỏ cũng đem lại “kết quả” tức thì. Hiện tượng ùn tắc cục bộ lại xảy ra ở những điểm giao cắt mà trước đây cho phép rẽ phải. Và chỉ vài ngày sau khi cấm, cơ quan chức năng lại cho phép rẽ phải khi có đèn đỏ ở một số nút giao. Cả người điều khiển và tham gia giao thông lại một phen bất ngờ.

 

Chuyện điều chỉnh tổ chức giao thông phù hợp với hiện trạng mỗi tuyến phố là cần thiết. Tuy nhiên, việc điều chỉnh đó cần được nghiên cứu, xem xét nghiêm túc trước khi ra quyết định, chứ không thể tùy hứng như biểu diễn nghệ thuật. Đèn đỏ, đèn xanh trong giao thông khác hoàn toàn với đèn đỏ, đèn xanh trên sân khấu.

 

Tri Điền

VietBao.vn
contentlength: 1958
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.