Từ 10/10 - 10/12: Kiểm tra an toàn vệ sinh nông sản thực phẩm

20:37 01/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tu 1010 1012 Kiem tra an toan ve sinh nong san thuc pham
Sẽ kiểm tra chặt chất lượng thực phẩm. Ảnh: Nguyễn Hiếu

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành chỉ thị số 6530/CT-BNN-KHCN, theo đó, từ ngày 10/10 - 10/12 sẽ là tháng hành động kiểm tra chất lượng vật tư nông nghiệp và bảo đảm an toàn vệ sinh nông sản thực phẩm.

Công tác kiểm tra sẽ tập trung vào việc phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, kinh doanh, sử dụng các loại vật tư nông nghiệp bị cấm sử dụng như: Thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản không đảm bảo chất lượng công bố, có chứa chất hoóc môn, kháng sinh, hóa chất bị cấm sử dụng; Thuốc thú y có chứa các loại kháng sinh, hóa chất độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng; Thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng tại Việt Nam; Phân bón không nằm trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng ở Việt Nam…

Trong khoảng thời gian trên cũng sẽ có các đoàn kiểm tra các trường hợp sản xuất, kinh doanh, sử dụng các loại vật tư nông nghiệp kém chất lượng, giả. Kiểm tra các cơ sở sản xuất, chăn nuôi (kể cả vùng nuôi), sơ chế, bảo quản, chế biến nông sản, thủy sản, cảng cá, tàu cá về điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn. Đặc biệt kiểm tra các vùng trồng rau, có giải pháp xử lý triệt để những tồn tại, vi phạm; Kiên quyết không trồng rau ở các vùng đất bị ô nhiễm không thể khắc phục.

Chỉ thị cũng nêu rõ sẽ kiểm tra việc vận chuyển, giết mổ, buôn bán, tiêu thụ gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc gia cầm, vận chuyển thủy sản và xử lý nghiêm các trường hợp: Vận chuyển, giết mổ, buôn bán, tiêu thụ gia súc, gia cầm và sản phẩm của chúng, giống thủy sản chưa qua kiểm dịch; Giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, không đúng nơi qui định trong nội thành, nội thị; Buôn bán gia cầm sống tại chợ trong nội thành, nội thị của tỉnh và thành phố; Phương tiện vận chuyển hàng hóa, sản phẩm thủy sản không đáp ứng yêu cầu vệ sinh.

Kiểm tra việc thực hiện qui định sản xuất rau, chè, chăn nuôi lợn, gia cầm an toàn; quy định về nuôi trồng, khai thác, sơ chế và bảo quản thủy sản mà nông dân, ngư dân đang thực hiện, trọng tâm ở một số vùng sản xuất rau, cây ăn quả, vùng chè và trang trại chăn nuôi lợn, gia cầm, nuôi trồng thủy sản.

Các hành vi sai phạm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp, nông sản thực phẩm và thủy sản sẽ bị đưa ra công khai trước công luận và xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật.

Thuỳ Hoa

Việt Báo
contentlength: 4387
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.