Trứng gà "đói" khách

19:33 06/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung ga "doi" khach 

Ảnh: Phương Thảo

Những diễn biến phức tạp của bệnh cúm gà đã khiến người dân ngày một lo lắng. Thời điểm này không chỉ riêng các sản phẩm chế biến từ thịt gà mà ngay cả trứng gà cũng tiêu thụ giảm sút.

 

Tại các chợ lớn trong thành phố như Hàng Da, 19/12, Hàng Bè,nguồn trứng vật nuôi nhập về ít hơn rất nhiều, giá thành giảm so với trước 100- 300 đồng/tùy loại, lượng tiêu thụ giảm đến 70%. Không chỉ có kinh doanh trứng gà tây công nghiệp, gà ta, trứng vịt ế ẩm mà ngay cả trứng chim cút cũng lâm vào tình trạng "ế" khách. Chợ Hợp Nhất (phường Yên Hòa), Hàng Da, 19/12, Hàng Bè, Cầu Giấy ngày một nhiều hộ chuyển sang kinh doanh mặt hàng khác hoặc đóng cửa chờ đến khi hết dịch. Tuyến phố Tây Sơn, Chùa Bộc chuyên kinh doanh gia cầm quay, phố Trần Xuân Soạn mới nổi lên món giò gà nay cũng đã ngừng cung ứng.

 

Đặc biệt, ngay sau lệnh cấm lưu thông gia cầm giữa các tỉnh trên toàn quốc được ban bố, nhiều Cty sản xuất bánh kẹo đã tạm ngừng "ra lò" các loại bánh có sử dụng trứng gà tươi hoặc nhanh chóng nhập bột trứng nhân tạo từ nước Đan Mạch, ấn độ- nơi hoàn toàn không có dịch bệnh để làm nguyên liệu thay thế. Đồng thời tiến hành dán tem ghi "Sản phẩm không sử dụng trứng gia cầm" trên bao bì cho tất cả các lô hàng bánh bông lan, bánh xốp, bánh xukem, bánh trứng, các loại bánh bơ, bánh nhân dừa. Quyết liệt hơn cả, Cty Kinh Đô còn treo băng rôn tại tất cả các đại lý độc quyền phân phối của mình nhằm thông báo tới người tiêu dùng về sự thay đổi thành phần của các sản phẩm lần này.

 

Đại diện của cơ sở bánh tư nhân Như Lan, Bảo Ngọc cũng cho biết, họ đã tạm ngưng sản xuất các loại bánh liên quan đến trứng gà và sẽ chỉ tiếp tục khi khi các cơ quan chức năng tuyên bố giải quyết xong dịch cúm gà và cho phép kinh doanh trở lại. Những sản phẩm bánh mặn có sử dụng nguyên liệu từ thịt gà đều được chuyển sang thịt bò hoặc lợn, thành phần sản phẩm ghi rõ trên bao bì. Vì vậy người tiêu dùng nên đọc kỹ và chọn cho mình loại phù hợp với khẩu vị. Nhìn chung giá bán các loại sản phẩm làm từ trứng nhân tạo tăng giá khoảng 5% so với trước, các loại bánh mặn giảm giá, nhưng không đáng kể.

 

Hải Hà

VietBao.vn
contentlength: 3297
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.