Trung Quốc vẫn chỉ chấp nhận cải cách hối đoái từng bước

15:26 03/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong bài trả lời phỏng vấn đăng trên Tạp chí Caijing ngày 1/10, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) khẳng định Trung Quốc vẫn chỉ chấp nhận cải cách hối đoái từng bước chứ không làm ngay theo yêu cầu của một số đối tác thương mại lớn.

Trung Quoc van chi chap nhan cai cach hoi doai tung buoc

Trung Quốc vẫn chỉ chấp nhận cải cách hối đoái từng bước chứ không làm ngay theo yêu cầu của một số đối tác thương mại lớn. Ảnh Reuters.

Cụ thể, PBOC khẳng định Trung Quốc vẫn nhất quán thực hiện nguyên tắc cải cách tỷ giá hối đoái dần dần, khi các yếu tố thị trường đang có ảnh hưởng ngày một mạnh hơn trên thị trường ngoại hối.

Theo PBOC, hiện Trung Quốc đang cho phép quan hệ cung cầu trên thị trường dần đóng một vai trò lớn hơn; vai trò của các đơn vị tiền tệ được dùng làm cơ sở tham khảo để định giá đồng nội tệ đang yếu dần, trong khi các yếu tố trên thị trường mạnh dần lên.

PBOC cũng cảnh báo về sự mất cân đối cơ cấu như tình trạng thặng dư cán cân thanh toán lớn, trong khi thiếu hụt nguyên vật liệu.

Theo PBOC, tốc độ tăng chi tiêu tiêu dùng trong nước của Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng, trong khi tốc độ tăng đầu tư và xuất khẩu trong nước sẽ giảm xuống. Tỷ lệ lạm phát của Trung Quốc ước khoảng 1,5% năm 2006 và 1,8% trong nửa đầu năm 2007.

  • Nhật Vy (Theo Xinhua, CNN)

Việt Báo
contentlength: 2908
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.