Trồng cam xoàn lãi to

07:25 29/01/2015
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đặc điểm của cam xoàn là vỏ dầy, trái tròn, ít hột, thơm ngon và ngọt nhất trong tất cả các loài cam. Từ ưu điểm đó, cam xoàn rất dễ tiêu thụ, có bao nhiêu thương lái cũng đặt cọc hết.

Nhiều hộ nông dân ở khu vực ĐBSCL trồng các loại cây có múi như bưởi Năm roi, quýt tiều, cam sành, cam mật…, thường gặp nhiều bất trắc do thời tiết, sâu bệnh làm ảnh hưởng đến năng suất, đặc biệt là giả cả thị trường không ổn định, khiến cho người trồng thiếu an tâm.

Thế nhưng gần đây, một số ít nhà vườn đã chuyển đổi sang trồng cam xoàn đạt kết quả thật không ngờ.

Điển hình như ông Nguyễn Văn E (Hai E) ở khu vực Thới Hòa, phường Thới An, quận Ô Môn - TP. Cần Thơ.

Ông là một trong những người đầu tiên ở địa phương trồng 400 gốc cam xoàn, cây nào cũng sum suê, năm đầu tiên thu trên 1,5 tấn quả, mới đây thu hoạch được 13 tấn, bán cho thương lái tại vườn với giá 33.000đ/kg, thu tổng cộng gần 400 triệu đồng.

Ngoài cam xoàn, ông còn trồng thêm bưởi thanh kiều, mỗi năm thu hoạch trên 3 tấn, nhiều nhất là bưởi tết.

Cùng khu vực với ông còn có ông Trần Văn Hiện cũng trồng được 300 gốc cam xoàn, liên tục ba năm liền đều trúng mùa, đặc biệt dịp vừa qua thu hoạch được 9 tấn trái, nhưng do nhiều nhà vườn thu hoạch đồng loạt nên giá rẻ hơn năm ngoái mỗi ký 5.000đ.

Theo ông Hai E, cam xoàn trồng bằng cây chiết, chỉ ba năm là ra trái, nhưng muốn cho năng suất cao, chất lượng bảo đảm người trồng cần phải tuân thủ các quy trình kỹ thuật một cách khắt khe, nhất là khâu xử lý đất, phân, nước sao cho hợp lý và mang tính bền vững.

Đặc điểm của cam xoàn là vỏ dầy, trái tròn, ít hột, thơm ngon và ngọt nhất trong tất cả các loài cam. Từ ưu điểm đó, cam xoàn rất dễ tiêu thụ, có bao nhiêu thương lái cũng đặt cọc với giá bình quân từ 30.000 - 40.000đ/kg (nếu bán lẻ giá sẽ cao hơn).

VietBao.vn
contentlength: 2600
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.