Triệu phú tự thân: Muốn thành doanh nhân, cần chấp nhận hy sinh

05:45 17/03/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đối với nhiều người, gia đình - bạn bè - ngủ - thời gian giải trí là những niềm vui cơ bản trong cuộc sống. Nhưng nếu ước mơ của bạn là trở thành doanh nhân, bạn có thể phải hy sinh tất cả những điều trên.

Đó là chia sẻ của triệu phú tự thân Marcus Lemonis, ngôi sao chương trình truyền hình thực tế "The Partner" của kênh CNBC.

"Khi mọi người lo lắng sẽ kiệt sức hoặc không thể cân bằng giữa cuộc sống và công việc, tôi nghĩ rằng họ nên tìm kiếm một công việc khác", Lemonis chia sẻ trong một sự kiện.

Trieu phu tu than: Muon thanh doanh nhan, can chap nhan hy sinh

Triệu phú tự thân Marcus Lemonis

Theo Lemonis, ý tưởng khởi xướng một công ty được định giá hàng tỷ USD sau vài năm như Snap hay Uber vô cùng hấp dẫn, nhưng hầu hết mọi người không hiểu rõ những vấn đề thật sự mà họ gặp phải khi thành lập một công ty.

"Xây dựng một doanh nghiệp nhỏ không chỉ là bạn đang mạo hiểm với tiền của mình. Bạn còn có thể phải hy sinh nhiều thứ. Bạn mất đi một số mối quan hệ, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng thậm chí dẫn đến ly hôn. Sự quan tâm đến con cái hay mối quan hệ với hàng xóm cũng có thể không được như mong muốn".

"Đó là những hy sinh mà tôi nghĩ bạn phải hiểu trước khi quyết định trở thành doanh nhân", vị triệu phú nói.

Trước khi bước chân vào ngành công nghiệp ô tô, Lemonis từng có thời gian làm công việc cắt cỏ. Giờ đây ông là Chủ tịch và CEO của đại lý bán xe dã ngoại Camping World. Ông cũng là một nhà đầu tư và cố vấn của các doanh nghiệp nhỏ.

Khi Lemonis cảm thấy có vấn đề về tinh thần hoặc cảm xúc, ông thường dành một ngày ở một mình và thấy khá hiệu quả. "Đó là một cách để nạp lại năng lượng", Lemonis nói.

VietBao.vn
contentlength: 2608
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.