Triển lãm di sản văn hóa Huế nhân dịp APEC

14:25 01/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

* Gốm Luy Lâu dự Triển lãm đồ gốm chào mừng Hội nghị APEC

Từ ngày 14-23-11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ triển lãm hình ảnh APEC và Di sản Văn hóa Việt Nam, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế sẽ trưng bày 5 bộ trang phục cung đình Huế.

Các trang phục được trưng bày gồm Long bào Hoàng Thái tử, Mã tiên trong múa cung đình, trang phục múa hoa đăng, áo dẫn trong diễn xường đại nhạc, áo Tân tiến sĩ trong Lễ hội truyền lô.

Với mong  muốn tái hiện không gian và quần thể kiến trúc điện Thái Hòa, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế còn trưng bày ngai vàng, bộ sưu tập đồ sứ ký kiểu phục chế, khoảng 20-30 hiện vật, các sa bàn, hình ảnh về Đại nội, các lăng vua.

Nhã nhạc, diễn xướng cung đình, lễ hội cung đình, ảnh về văn hóa Huế, vùng đất và con người xứ Huế, Festival Huế cũng sẽ được giới thiệu tại gian triển lãm "Dấu ấn văn hóa Huế".

* Sản phẩm gốm thủ công của Hợp tác xã gốm mỹ nghệ Luy Lâu (Bắc Ninh) sẽ được trưng bày tại triển lãm đồ gốm chào mừng Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 14.

Ông Nguyễn Đăng Vông, Chủ nhiệm Hợp tác xã, cho biết toàn bộ các sản phẩm trưng bày tại triển lãm đều mang đậm chất dân gian, được làm bằng phương pháp nhào nặn thủ công với sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia về đồ gốm như bức tượng cô gái quan họ, tượng Thuý Kiều.

Theo ông Vông, tham gia triển lãm là cơ hội tốt để Bắc Ninh quảng bá hình ảnh làng nghề truyền thống của địa phương với những sản phẩm gốm đỏ dòng Đông Sơn - Phùng Nguyên có từ thời Hùng Vương.

Theo TTXVN

contentlength: 2415
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.