Triển lãm Vietship 2018 có gì mới?

05:38 04/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Triễn lãm được tổ chức từ ngày 24-26/1 với 163 gian hàng trưng bày của 59 doanh nghiệp trong nước và 38 doanh nghiệp nước ngoài.

Triển lãm Vietship 2018 diễn ra trong vòng 3 ngày (từ 24 - 26/1) tại Trung tâm hội nghị Quốc gia (Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội), với 163 gian hàng trưng bày của 59 doanh nghiệp trong nước và 38 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 12 quốc gia.

Thông tin này được đưa ra tại buổi họp báo Triển lãm quốc tế lần thứ 9 về công nghệ đóng tàu, hàng hải và công trình biển (Vietship 2018), do Tổng Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (SBIC) tổ chức ngày 4/1.

Trien lam Vietship 2018 co gi moi?
Họp báo Triển lãm quốc tế lần thứ 9 về công nghệ đóng tàu, hàng hải và công trình biển (Vietship 2018).
Theo Ban tổ chức Vietship 2018, các lĩnh vực trưng bày tại triển lãm lần này sẽ bao gồm công nghệ đóng tàu và sửa chữa tàu thủy; Thiết bị và vật liệu dùng cho đóng tàu; Trang thiết bị trong nhà máy đóng tàu; Phương tiện ngoài khơi, công trình biển; Phương tiện và các dịch vụ vận tải hàng hải, kinh doanh cảng; Các dịch vụ khác như thiết kế, đăng kiểm, bảo hiểm tài chính, tư vấn, đào tạo và logistics…

Kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2002, Vietship đã trở thành nơi hội tụ và trình diễn các công nghệ tiên tiến của khu vực cũng như trên thế giới trong đóng mới và sửa chữa tàu thủy, thiết bị hàng hải, dịch vụ vận tải biển và đường thủy nội địa, kỹ thuật hàng hải và xa bờ.

Qua 8 lần liên tục tổ chức thành công, Vietship đã khẳng định vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự hợp tác phát triển, thu hút đầu tư, trao đổi khoa học công nghệ và tạo ra cơ hội lý tưởng cho xúc tiến thương mại trong ngành.

Theo ông Ngô Tùng Lâm, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy - Đơn vị tổ chức triển lãm cho biết, năm 2018, thị trường vận tải biển bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc, sẽ tạo điều kiện để ngành đóng tàu phát triển.

Bên cạnh đó, một số công ước quốc tế về hàng hải sẽ được áp dụng theo hướng siết chặt, nâng cao an toàn, ưu tiên sử dụng năng lượng xanh, thân thiện với môi trường. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp vận tải biển sẽ phải đầu tư, nâng cao năng lực, bảo đảm yêu cầu kỹ thuật cho đội tàu.

“Tại triển lãm Vietship lần này, nhiều công nghệ tiên tiến của khu vực cũng như thế giới về đóng tàu, sửa chữa tàu thủy, thiết bị hàng hải, dịch vụ vận tải biển sẽ được được giới thiệu đến khách hàng trong và ngoài nước”, ông Lâm cho biết./.

Trien lam Vietship 2018 co gi moi?

Vietship 2016 - nơi hội tụ đỉnh cao của công nghệ hàng hải

VOV.VN -Vietship đã trở thành nơi hội tụ và trình diễn các công nghệ tiên tiến của khu vực cũng như trên thế giới trong đóng mới và sửa chữa tàu…

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

VietBao.vn
contentlength: 4353
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.