Triển khai quy chế mới về mở tài khoản

14:53 13/12/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Có 3 điểm mới được chú ý nhất là: cho phép chủ tài khoản được thấu chi; thêm loại đồng chủ tài khoản; quy định cụ thể quyền, trách nhiệm của ngân hàng và chủ tài khoản. Quy chế trên được Ngân hàng Nhà nước TP HCM áp dụng từ 12/12.

Ông Vũ Huy Toản, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP HCM, cho biết quy chế cũng cho phép người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự hoặc hạn chế hành vi năng lực dân sự mở tài khoản thông qua đại diện hay người giám hộ.

Nghiệp vụ thấu chi cho phép chủ tài khoản có thể dùng vượt quá số tiền đang có trên tài khoản của mình với điều kiện trước đó đã có thỏa thuận và được ngân hàng cho phép với một hạn mức vượt cụ thể. Khi thấu chi chủ tài khoản phải có trách nhiệm thanh toán trả lãi cho ngân hàng theo những thỏa thuận đã cam kết.

Để có tài khoản đồng sở hữu, phải có ít nhất 2 người trở lên cùng đứng tên mở tài khoản (có thể là cá nhân hoặc người đại diện hợp pháp của tổ chức).

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 1791
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.