Khi nào Bộ Công thương mới công bố được kết luận vụ việc Con Cưng?

Trả lời cho câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải thừa nhận, theo kế hoạch, 30/8 là thời điểm bộ hoàn thành kết luận. Tuy nhiên, đây là vấn đề theo ông cần xem xét nghiêm túc, thận trọng, đúng quy định pháp luật nên tới nay kết luận “mới tới bước gần cuối.”

Tre hen 1 thang, ket luan vu Con Cung moi �Stoi buoc gan cuoi�?

 Theo kế hoạch, 30/8 là thời điểm Bộ Công Thương có kết luận vụ Con Cưng nhưng thực tế, cơ quan này hiện vẫn chưa hoàn thành việc trên.

Ông bày tỏ tin tưởng thời gian ngắn sắp tới có thể công bố rộng rãi tới báo chí, công ty Con Cưng và các đối tượng liên quan về kết luận trên.

Trước đó, trong phiên họp báo Chính phủ tháng 8, chính ông Thắng Hải đã cho biết, kết quả kiểm tra chuỗi cửa hàng Con Cưng cho thấy, Con Cưng có hồ sơ hợp lệ theo quy định về nhập khẩu.

Tuy nhiên, công ty Con Cưng cũng đã có một số vi phạm cụ thể về vi phạm nhãn mác hàng hoá, quy định về khuyến mại và thương mại điện tử. Qua đó, cơ quan chức năng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 250 triệu đồng. 

Ông Hải cho biết thêm, tới ngày 17/8, Bộ Công Thương đã có quyết định, yêu cầu đánh giá lại quy trình, đối với hành vi từng cán bộ có liên quan đến quá trình điều tra tại các hệ thống siêu thụ của Con Cưng. Ông cho biết, kết quả về quá trình trên sẽ có vào cuối tháng 8.

Nghi vấn hệ thống siêu thị Con Cưng gian lận xuất xứ hàng hoá xuất phát từ khiếu nại của một khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh về việc bộ quần áo thun có mã sản phẩm CF G127011 mua tại chuỗi siêu thị này có dấu hiệu bị cắt tem nhãn và thay thế bằng tem xuất xứ "Made in Thái Lan". Phía Con Cưng thì khẳng định sản phẩm được sản xuất bởi 1 công ty ở Thái Lan và có chứng nhận xuất xứ cho lô hàng này.

VietBao.vn
contentlength: 4045
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.