Trang web Vietcombank xuất hiện thơ chế

02:06 13/04/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một liên kết đến trang web của Vietcombank hiển thị câu thơ chế thay vì nội dung liên quan đến ngân hàng.

12h20 hôm nay, khi bấm vào đường link tới website của Vietcombank từ email của ngân hàng này gửi tới khách hàng, thay vì hiển thị nội dung liên quan, người dùng phát hiện câu thơ chế "trăm năm kiều vẫn là kiều, sinh viên thi lại là điều tất nhiên". Phần khung của trang (header và footer) vẫn được giữ nguyên.

Trang web Vietcombank xuat hien tho che

Hai câu thơ chế xuất hiện ở phần đầu trang web của Vietcombank.

Sau khoảng 15 phút, trang đã trở lại bình thường. Hai câu thơ chế trước đó được thay bằng nội dung của ngân hàng.Dù vậy, khi chia sẻ liên kết đó qua Facebook, phần tiêu đề trang vẫn xuất hiện dòng chữ "đại học quốc gia hà nội" không liên quan.

Trang web Vietcombank xuat hien tho che

Khi chia sẻ đường link tới website của Vietcombank lên Facebook, phần tiêu đề lại xuất hiện dòng chữ "đại học quốc gia hà nội".

"Website của ngân hàng không bị hack", ông Đào Minh Tuấn - Phó tổng giám đốc Vietcombank - khẳng định. Theo ông Tuấn, thơ chế xuất hiện là do "nhầm lẫn trong quá trình thử code của đội kỹ thuật".

"Qua lỗi trên, chưa thể khẳng định website của Vietcombank bị hacker tấn công hay không", chuyên gia bảo mật Lê Nguyên Khang, nhận định. "Theo đánh giá của tôi, việc hiển thị trên có thể do sơ suất trong khâu kiểm tra (test) của kỹ thuật ngân hàng. Đơn giản, nó có thể là trang test nhưng không được xóa đi".

Ông Khang đánh giá lỗi trên là sự cố không lớn và không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng.

Tháng 6/2002, website của Vietcombank từng bị hacker tấn công, trong đótrang chủ bị thay đổi thành một số dòng chữ tiếng Việt vô nghĩa. Website sau đó đã phải ngừng hoạt động để khắc phục.

VietBao.vn
contentlength: 3049
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.