Trang sức cưới vào "mùa"

15:27 10/09/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khách hàng mua nhẫn cưới tại PNJ

- Mùa cưới đang đến, thị trường vàng trang sức bắt đầu sôi động do sức mua tăng mạnh bất chấp sự leo thang kỷ lục của giá vàng trong nước.

Cứ vào thời điểm mùa cưới là nhu cầu mua đồ nữ trang lại có sự đột biến, vì “trăm năm mới có một lần” nên các đôi uyên ương cũng như gia đình hai bên đều sẵn sàng bỏ tiền khoản tiền lớn để mua ít nhất là một đôi nhẫn cưới hay một bộ nữ trang làm đồ sính lễ.

Phong phú kiểu dáng, chất liệu

Dạo qua các hiệu vàng lớn Bảo Tín Minh Châu, Trung tâm Kim hoàn PNJ, ... không khí mua bán nhộn nhịp với nhiều bộ sưu tập mang phong cách mới.

Gây ấn tượng mạnh là bộ sưu tập Hạnh phúc vàng của PNJ Gold với thông điệp “Hợp tác lương duyên, keo sơn phúc”. Trong đó, bộ Bốn mùa hạnh phúc bao gồm dây truyền, khuyên tai, lắc tay và nhẫn loại vàng 24K có giá 32 triệu đồng/bộ, bộ Nỗi nhớ giá 20 triệu đồng/bộ, bộ Tình yêu giá khoảng 17 triệu đồng/bộ,.. “Mềm” hơn chút bộ Hẹn ước bao gồm dây chuyền, lắc, khuyên tai được làm bằng vàng trắng 14K, gắn đá CZ giá 10 triệu đồng bộ, bộ Hoa thuỷ chung 9 triệu đồng/bộ… Nhẫn cưới vàng 18K giá 3,8 -9 triệu đồng/tuỳ cặp, vàng 14K giá dao động từ 2,4 -5 triệu đồng/ cặp tuỳ loại.

Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu cũng không bỏ lỡ cơ hội này khi ra thị trường nhiều mẫu nhẫn cưới chất lượng cao được làm từ chất liệu vàng trắng, vàng tây cao cấp gắn đá quý, kim cương và vàng ta nguyên chất, phong phú về mẫu mã, đa dạng về kiểu cách. Trong đó, nhẫn cưới đính kim cương chất lượng cao với nhiều hình dáng hấp dẫn: tim, tròn, chữ nhật, ovan...rất được các đôi bạn trẻ yêu thích giá dao động từ 3-7 triệu/cặp. Ngoài ra công ty còn sản xuất những đôi nhẫn cưới chất liệu bằng platin gắn đá quý giá khoảng từ 9 triệu đồng trở lên.

Ảnh minh họa


Sản phẩm hồi môn của công ty Bảo Tín Minh Châu được làm theo bộ gồm: lắc, kiềng, nhẫn, hoa tai với những tên gọi: Bộ kiềng vòng cuốn hoa, bộ trang sức cưới, chữ hỷ, của hồi môn, quà chúc phúc. Các bộ trang sức này có trọng lượng khoảng 8-12 chỉ.

Theo chị Nguyễn Thu Trang - phòng kinh doanh Công ty Bảo Tín Minh Châu cho biết: "Năm nay công ty Bảo Tín Minh Châu đưa ra nhiều loại sản phẩm mẫu mã phong phú. Tuy nhiên, các sản phẩm kiềng vòng cát bông được trạm trổ tinh xảo và sắc nét trọng lượng từ 2-10 chỉ được rất nhiều người ưa chuộng."

Ngoài ra, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý cũng đưa ra bộ sưu tập nhẫn cưới gắn đá quý khá phong phú kiểu dáng. Trong đó, nhẫn cưới 70% tuổi vàng, giá 1,46 triệu đồng đến 1,7 triệu đồng/cặp tùy loại. Nhẫn cưới gắn kim cương với 75% tuổi vàng, 2,5 tri
ệu - 5 triệu/cặp tùy loại.

Giảm giá bằng nhiều cách

Ngoài trừ những dòng sản phẩm cao cấp, để đáp ứng được nhu cầu của tầng lớp bình dân trong khi giá vàng tăng quá cao, hầu hết các công ty kinh doanh vàng bạc đều tiếp tục áp dụng chiến lược giảm trọng lượng để giữ giá.

Có thể thấy rõ nhất điều này qua các sản phẩm của SJC. Nếu như mặt hàng nhẫn hoa năm ngoái trung bình một chiếc có trọng lượng từ 1,5- 2 chỉ thì năm nay chỉ dao động từ 9 phân đến 1,2 chỉ. Bộ kiềng hoa năm nay kéo xuống còn 1,2 - 1,4 lượng thay cho mức 1,5- 2 lượng của năm ngoái. Tương tự, các loại nhẫn đôi thuộc vàng 75% cũng giảm về lượng đáng kể, chỉ còn 6- 8 phân/chiếc.

Ảnh minh họa

Không áp dụng biện pháp giảm lượng vàng, nhưng công ty PNJ lại đưa ra những chương trình khuyến mại ấn tượng dành cho khách hàng mua sản phẩm của hãng có giá trị hóa đơn 3 triệu trở lên sẽ được giảm giá 5%/ giá trị hóa đơn và khách hàng sẽ nhận được quà của PNJ vào chính ngày cưới của mình...

Chị Nguyễn Thị Phương Lan- Phụ trách cửa hàng PNJ (chi nhánh siêu thị Big C) cho biết "Kể từ hai tháng nay, mặt hàng nhẫn cưới bán rất chạy, giá đắt hơn năm ngoái 200.000 đồng/đôi. Năm nay, hàm lượng vàng trong bộ trang sức cưới vẫn giữ nguyên như năm ngoái trong đó kiềng vàng 3 chỉ/chiếc, các bộ hồi môn 7-10 chỉ/bộ. Tuy nhiên, nếu muốn giảm bớt lượng vàng thì khách hàng có thể đặt. "

Mùa cưới đã đến, các cặp uyên ương đang vô cùng vui sướng khi cùng nhau lựa chọn cặp nhẫn cưới - vật kỷ niệm quí giá, mang nặng ý nghĩa trong suốt cuộc đời mình.


Lê Linh

Việt Báo
contentlength: 7878
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hết trộm quần áo, bà già siêu trộm lại mang nón lá bao tải đi cuỗm sữa
00:00 / --:--