Trách nhiệm của doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về xã hội và môi trường

17:08 29/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 29-6, tại Hà Nội, hơn 40 doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Đức hoạt động tại Việt Nam đã tham gia hội thảo “Nâng cao lợi thế cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập thông qua chiến lược “Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp”.

Hội thảo do Tổ chức TRAFFIC tại Việt Nam và WWF tổ chức nhằm khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp tham gia giải quyết các vấn đề về xã hội và môi trường.

Trach nhiem cua doanh nghiep giai quyet cac van de ve xa hoi va moi truong
Bà Sarah Ferguson - Trưởng đại diện Traffic tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp tham gia Hội thảo đã thể hiện quyết tâm chống lại các hành vi buôn bán, vận chuyển và sử dụng trái phép các sản phẩm có nguồn gốc từ động, thực vật hoang dã thông qua việc lồng ghép thông điệp bảo vệ thiên nhiên hoang dã vào chính sách trách nhiệm xã hội doanh nghiệp nhằm khuyến khích nhân viên, khách hàng và cộng đồng chung tay bảo tồn sự đa dạng sinh học và các giống loài hoang dã.

Bà Katharina Trump, Quản lý Chương trình chống buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã, Tổ chức WWF-Đức cho biết: “Buôn bán động, thực vật hoang dã là hoạt động phi pháp diễn ra tại nhiều quốc gia. Không chỉ gây ra những tác động tiêu cực tới sự đa dạng sinh học, mà còn ảnh hưởng đến nhiều hoạt động kinh tế và thương mại khác".

Hội thảo là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam và Đức hợp tác trao đổi kinh nghiệm kinh doanh và đặc biệt hơn cả là cùng nhau thực hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp chống lại hoạt động phi pháp này.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm và phương pháp xây dựng và áp dụng những chính sách trách nhiệm xã hội doanh nghiệp hiệu quả góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh, giảm thiểu rủi ro kinh doanh và đáp ứng được nhu cầu quan tâm đến các sản phẩm thân thiện với môi trường của khách hàng. T.M

VietBao.vn
contentlength: 2920
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.