Trả ơn nhân viên bằng bảo hiểm nhân thọ

10:14 28/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Công ty TMA Solutions vừa quyết định chi 55 tỷ đồng mua một lúc 379 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên, có giá trị tài chính trọn đời và người lao động không phải trả lại tiền cho công ty nếu nghỉ việc đột xuất.

Trong đó mệnh giá thấp nhất của một hợp đồng là 100 triệu đồng và cao nhất 600 triệu đồng, tùy theo thâm niên và chức vụ người lao động. Công ty đóng toàn bộ chi phí giá trị hợp đồng bảo hiểm cho nhân viên trong 10 năm mà không hề có một yêu cầu ràng buộc lao động phải hoàn trả lại phí đã đóng, kể cả trong trường hợp nghỉ việc trước thời hạn.

Khác với các loại bảo hiểm y tế, tai nạn mà nhiều công ty thường mua cho nhân viên, bảo hiểm nhân thọ có giá trị hiệu lực cho đến khi người chủ hợp đồng về già qua đời. Tính lâu dài và ổn định của loại hình bảo hiểm này khiến quyết định mua bảo hiểm tài chính trọn đời cho toàn bộ nhân viên của TMA thành sự lạ.

"TMA đang muốn thu hút và giữ chân nhân tài cho công ty, trong khi thị trường ngày càng khan hiếm nguồn nhân lực ngành IT và cạnh tranh gay gắt với các công ty nước ngoài thời hội nhập", Chủ tịch Hội đồng quản trị TMA Nguyễn Hữu Lệ cho biết. Không ngại người lao động ra đi đột ngột khiến công ty "xôi hỏng bỏng không", trao đổi với TS, ông Lệ khẳng định, món quà bảo hiểm nhân thọ là cách để TMA trả ơn nhân viên đã đóng góp công sức cho công ty.

TMA cũng là khách hàng đầu tiên ký số lượng lớn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với một công ty bảo hiểm tại Việt Nam. Một số khách hàng của Bảo Việt, Prudential, ACE Life đã mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên, nhưng chủ yếu ở cấp manager chứ chưa hào phóng với phần đông người lao động.

Tra on nhan vien bang bao hiem nhan tho
Giữ chân nhân viên công ty đã trở thành bí quyết riêng của nhiều doanh nghiệp. Ảnh: P.A.

Tổng giám đốc Công ty ACE Life Lâm Hải Tuấn tiết lộ, có hơn 7 khách hàng là doanh nghiệp đã mua bảo hiểm nhân thọ cho các cấp lãnh đạo công ty từ trưởng phòng trở lên. Gần 10 doanh nghiệp khác trong cả nước cũng đang đàm phán tương tự.

Một chuyên viên pháp lý của Công ty bảo hiểm Bảo Việt cũng cho biết, so với một năm trước, xu hướng các doanh nghiệp quan tâm đến dịch vụ bảo hiểm nhân thọ cho cán bộ chủ chốt của công ty đang tăng dần, với giá trị mỗi hợp đồng có khi lên đến 1 tỷ đồng. Tuy nhiên hầu hết trường hợp, chính sách này chưa dành cho rộng rãi nhân viên.

Người lao động cũng đánh giá cao khi quyền lợi gắn bó giữa công ty với nhân viên được chú trọng. Nguyễn Đình Thái, một đại lý của Công ty bảo hiểm Prudential cho biết, nhiều năm gắn bó với nghề kinh doanh bảo hiểm, anh muốn quyền lợi của mình cũng gắn liền với sự phát triển thịnh vượng của công ty. "Cơ chế trả lương nhanh, bảo hiểm cho nhân viên, văn phòng dành riêng... là những ưu đãi làm mát lòng người lao động", anh nói.

Tại TMA, tỷ lệ nhân viên nghỉ việc hiện nay cực thấp, theo số liệu của phòng nhân sự công ty. Chủ yếu người nghỉ việc là vì lý do năng lực hoặc bị kỷ luật. "Với những chính sách ưu đãi gần đây như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn, môi trường làm việc thân thiết của gia đình... khó mà chia tay công ty", anh Phan Thanh Hải, một kỹ thuật viên vừa trở lại TMA sau thời gian nghỉ chữa bệnh, cho biết.

Phan Anh

Việt Báo
contentlength: 5129
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.