Tổng thống Mỹ sẽ tới VN với PNTR?

08:44 17/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Chủ tịch Hội đồng thương mại Việt -Mỹ Virginia Foote, Quốc hội Mỹ sẽ thông qua qui chế quan hệ thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) với VN trong tuần lễ TT Mỹ Bush tới VN dự Hội nghị cấp cao APEC.

Tong thong My se toi VN voi PNTR
Tổng thống Mỹ Bush (ảnh fr.wikipedia.org)

Ngày 16/10, chủ tịch Hội đồng thương mại Việt -Mỹ Virginia Foote nói bà tin tưởng Quốc hội Mỹ sẽ thông qua qui chế quan hệ thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) với VN trong tuần lễ 13/11, cũng là tuần lễ Tổng thống Mỹ Bush tới VN dự Hội nghị cấp cao APEC.

Trả lời phỏng vấn của PV, bà Foote phân tích đó sẽ là một tuần lễ cực kỳ bận rộn vì là tuần lễ đầu tiên Quốc hội Mỹ nhóm họp sau cuộc bầu cử, vì vậy khó mà đoán được PNTR với VN sẽ kịp thông qua tại cả hạ viện và thượng viện hay chỉ tại một viện.

“Tuy nhiên, không nhiều khả năng tổng thống Mỹ tới VN dự APEC mà quốc hội chưa thông qua PNTR - bà Foote nói - Tổng thống luôn muốn vấn đề PNTR với VN kết thúc vào thời điểm đó (Hội nghị cấp cao APEC). VN và Mỹ đã cùng làm việc rất vất vả về việc VN gia nhập WTO. Chúng tôi hi vọng tổng thống sẽ tới VN với PNTR hoặc chí ít vấn đề PNTR sẽ kết thúc khi tổng thống có mặt tại VN”.

Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển chiều qua, bà Virginia Foote chúc mừng thành tựu lịch sử của VN: kết thúc đàm phán gia nhập WTO. Bà nói đây là một tin tốt lành.

Theo Cẩm Hà
Tuổi trẻ

Việt Báo
contentlength: 2788
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.