Tổng công ty Xi măng không chủ trương tăng giá

16:46 19/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tong cong ty Xi mang khong chu truong tang gia 

Ảnh: T. Hiếu

"Với trách nhiệm bình ổn thị trường xi măng, TCty Xi măng Việt Nam không chủ trương tăng giá, làm rối thêm thị trường xây dựng", đó là ý kiến của ông Nguyễn Văn Hạnh, Tổng giám đốc TCty Xi măng Việt Nam trước dư luận cho rằng ximăng "rục rịch tăng giá".

Đây là một nỗ lực lớn, vì ngoài sản lượng góp vào các liên doanh, TCty Xi măng hiện giữ 48% thị phần cả nước. năm nay, TCty Xi măng  có kế hoạch sản xuất và tiêu thụ 11,5 triệu tấn sản phẩm, trong đó có 470.000 tấn clank (từ đầu năm đến nay tiêu thụ 1.938.000 tấn xi măng và 120.000 tấn clanke_. Đứng trước việc giá xăng dầu, phí vận chuyển trong nước, nước ngoài, thạch cao đều tăng, chi phí sản xuất đương nhiên bị đẩy lên. Chấp nhận bán ximăng PCB 30 không tăng giá, đồng nghĩa với việc giảm lợi nhuận. Để bảo đảm hiệu quả kinh doanh, TCty Xi măng  và các đơn vị thành viên tìm mọi biện pháp quản lý và kỹ thuật vận hành dây chuyền sản xuất đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo nguồn xi măng dự trữ thường xuyên, điều tiết clanke linh hôảttng nội bộ TCty đáp ứng kịp thời cho sản xuất xi măng, giảm chi phí vật tư và tạo clanke chất lượng cao để có thể tăng phụ gia nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn sản phẩm. Về lâu dài, là đẩy nhanh tốc độ đầu tư tăng gấp 2 lần năm 2003, với tổng mức 3.000 tỷ đồng, để có thể đưa nhà máy xi măng Tam Điệp đi vào sản xuất cuối năm nay, bảo đảm tiến độ các dự án xi măng Hải Phòng mới, Hoàng Thạch 3, Xi măng Bình Phước, trạm nghiền xi măng quận 9 thành phố Hồ Chí Minh và Long An, dự án xi măng Bút Sơn 2, dây chuyuền mới Bỉm Sơn, Hà Tiên 2 - 2, trạm nghiền ximăng Cam Ranh.

Tuy nhiên vào thời điểm này, các doanh nghiệp sản xuất xi măng có nguyện vọng đề nghị Nhà nước xem xét điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu clanke hiện nay đang ở mức 20% từ các nước ASEAN và 40% từ các nước khác. Được biết riêng TCty Xi măng Việt Nam có kế hoạch nhập khoảng trên 2 triệu tấn clanke trong năm nay.

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2981
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.