Tôi tin thị trường chứng khoán sẽ nhanh chóng hồi phục

08:12 25/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguyên nhân của sự sụt giảm của thị trường trong thời gian qua, tôi nghĩ mỗi người đều có những nhận định riêng. Về phía tôi, là một nhà đầu tư có mặt trên sàn chứng khoán từ những ngày đầu tiên, tôi cho rằng, thị trường sụt giảm có nguyên nhân từ phía nhà đầu tư.

 

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay, nhà đầu tư nhỏ lẻ chiếm đa số. Phần lớn nhà đầu tư lên sàn đều có tâm lý thích “lướt sóng”, nên đứng trước sự sụt giảm mạnh của thị trường trong suốt thời gian dài, họ lo sợ, hoảng loạn. Do vậy, họ thi nhau bán cổ phiếu để mong lấy lại được một phần vốn đã đầu tư. Chính sự thiếu bình tĩnh đó đã kéo thị trường rơi từ đáy này xuống đáy khác.

 

Tuy nhiên, tôi tin rằng, trong thời gian tới, thị trường chứng khoán sẽ hồi phục trở lại, bởi thị trường đã giảm quá mạnh trong thời gian qua. Hơn nữa, một động thái sẽ giúp nhà đầu tư lấy lại niềm tin, đó là việc Thủ tướng đồng ý cho nhà đầu tư nước ngoài là Morgan Stanley International Holdings Inc (MSIHI) được thanh toán tiền mua cổ phần của Cty Tài chính dầu khí (PVFC) bằng USD. Thủ tướng Chính phủ cũng đã giao Ngân hàng Nhà nước chủ trì cùng Bộ Tài chính và cơ quan liên quan có quy định về việc thanh toán tiền mua cổ phần bằng ngoại tệ của các nhà đầu tư nước ngoài khi tham gia mua cổ phần của doanh nghiệp nhà nước nói chung.

 

X.Đ ghi

VietBao.vn
contentlength: 2021
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.