Tốc độ tăng trưởng kinh tế VN "phi thường"

17:38 20/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết đăng trên báo Asahi của Nhật Bản số ra mới đây nhận xét kể từ năm 1994, khi Mỹ bãi bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với Việt Nam, tốc độ tăng trưởng kinh tế của quốc gia này đã trở nên phi thường và hiện Việt Nam đang là địa chỉ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Bài báo cho rằng yếu tố khiến thị trường Việt Nam trở nên hấp dẫn là khả năng chi tiêu tiềm tàng của số dân đã lên tới 85 triệu người.

Bên cạnh đó, tốc độ tự do hóa mạnh mẽ sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Bài báo cũng cho biết từ năm 2000-2006, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam đạt khoảng 7%, trở thành nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ hai trên thế giới.

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nền kinh tế mở nhất châu Á. Kim ngạch thương mại hai chiều của nước này chiếm khoảng 160% GDP. 

Việt Nam hiện cũng là nước sản xuất hạt điều lớn nhất thế giới, chiếm 1/3 thị phần toàn cầu, đồng thời là nước xuất khẩu gạo vào loại nhiều nhất thế giới. Các ngành chế tạo, công nghệ thông tin và công nghệ cao trở thành bộ phận thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh của nền kinh tế Việt Nam.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1885
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.